Honda Super Cub C70

Honda Super Cub một cái tên không còn quá xa lạ đối với những tay lái tại thị trường Đông Nam Á, có thể nói Honda Super Cub đã trở thành một huyền thoại và cũng là ý tưởng xe độ độc đáo dành cho các tay lái. Mới đây, một nhóm xe độ mang tên Minority Custom đến từ Indonesia đã làm người hâm mộ dòng xe này phải chú ý khi đã biến chiếc Honda Super Cub thành một chiếc xe siêu ấn tượng được mang tên “The Eyes”.


Với ý tưởng của mình, Jonathan Evan đã chọn chiếc Honda Super Cub C70 đời 1980 làm nguyên mẫu để thực hiện ý tưởng, sau một thời gian không quá lâu chàng trai này đã làm cho đa số các tay lái phải có một suy nghĩ khác đi về mẫu xe huyền thoại này, không còn dáng vẻ hiền lành và bình dân như một chiếc xe độ thị, phiên bản xe độ The Eyes bây giờ trông thật ngầu và cực ấn tượng.
Để tạo ra phiên bản xe độ độc đáo này, Evan hầu như đã bỏ hết đi những chi tiết trên dàn áo của xe cụ thể như phần đầu xe đã được loại bỏ hoàn toàn chỉ giữ lại 2 miếng ốp phuộc trước, chắn bùn trước cũng được bỏ đi, thân xe không còn sự xuất hiện của bộ yếm thân quen mà thay vào đó là để lộ ra ống khung chắc khỏe của xe. Phần đuôi xe hầu như được cắt bỏ hoàn toàn, từ yên sau cho tới gấp sau cũng đều được loại bỏ.
Điểm nhấn nổi bật có thể thấy ngay trên phiên bản xe độ của xe chính là phần tay lái mới độc đáo và có phần hơi khác thường, tay lái được uống khá lạ và hạ thấp xuống giúp xe trông gọn hơn ở phần đầu nhưng cũng tạo cho người lái một tư thế hơi khó khăn. Gắp trước của xe cũng đã được thay thế bằng loại Springer màu crom bóng đối lập với màu đen chủ đạo của xe tạo điểm nhấn nổi bật.
Phần thân xe, yên xe mới được thay thế mỏng hơn và gọn gàng hơn, phần gấp sau cũ được loại bỏ đã được thay bằng một gấp khác lớn hay để có thể vừa vặn với lốp 130 cỡ lớn tạo nét hầm hố hơn cho chiếc xe, bên cạnh đó phần thân dưới bình xăng cũng nổi bật hơn nhờ 2 ốp bình điện ở 2 bên hông giờ đã được thay bằng một tấm lưới tạo điểm nhấn với đường viền màu bạc, bên cạnh đó vị trí bình xăng còn xuất hiện một hình vẽ trông khá giống với hình mặt nạ tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ hơn cho chiếc xe.
Sức mạnh của xe sẽ vẫn đến từ khối động cơ nguyên mẫu, tuy nhiên để làm chiếc xe trông mới hơn, cần số của xe đã được thay đổi không còn là cần số bàn đạp nữa, thay vào đó là cần số tay theo kiểu Bobber độc đáo hơn, ống xả mới nhỏ chạy dọc theo phía trên thân máy và được bọc cách nhiệt.
Một số hình ảnh của phiên bản xe độ độc đáo Honda Super Cub C70.Nguồn bài viết : http://xef.vn/tin/honda-super-cub-c7...sia1393556886/