Lito Sora Moto độ Mang Thiết Kế Đột Phá.

Lito Sora có lẽ sẽ là một cái tên khá xa lạ đối với các tay chơi mê moto độ tại Việt Nam. Tuy nhiên nó lại là một cái tên khá ấn tượng đối với dân chơi xe thế giới, đến từ đất nước Canada. Là một trong những mẫu moto độ điện có thiết kế đột phá và được đánh giá rất tốt từ các tay chơi xe moto độ trên thế giới.
Với sức mạnh được sinh ra từ một động cơ mô tơ điện xoay chiều, làm mát bằng chất lỏng, kết hợp với cụm pin lithium-ion 12 kWh,Lito Sora sở hữu mô-men xoắn cực đại 66,4 lb-ft. Bên cạnh đó chiếc xe này còn sở hữu kiểu dáng hầm hố của một chiếc mô tô thực thụ. Không chỉ dừng ở đó xe điện này còn được trang bị hộp số biến thiên vô cấp, tương tự mẫu xe điện khá nổi tiếng Brammo Empulse. Hộp số sẽ có nhiệm vụ giữ cho động cơ quay ở tốc độ hiệu quả nhất.
Điểm nhấn đặc biệt khiến chiếc xe nổi bật chính là ở yên xe có khả năng hiệu chỉnh độ cao từ 749 - 850 mm. Để làm như vậy, người lái chỉ cần thao tác đơn giản là bấm nút. Đây là tính năng rất tiện lợi để phù hợp với chiều cao của nhiều người lái khác nhau.
Ngoài ra còn một điểm nhấn cũng khá nổi bật chính là phạm vi hoạt động của chiếc xe này. Hãng Lito đã phát triển một phần mềm đặc biệt mang tên Safe Range System cho Sora. Đây là công nghệ đã được đăng ký bản quyền, cho phép bạn nhập địa điểm cần đến vào hệ thống. Sau đó, máy tính tích hợp trên xe sẽ điều chỉnh năng lượng cần thiết để đưa bạn đến nơi.
Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ này sẽ khiến người lái gặp chút rắc rối khi muốn thay đổi tốc độ của xe khi đang vận hành. Lito Sora được trang bị bộ khung nhôm, thân vỏ bằng sợi carbon, phuộc trước vận hành ngược 43 mm và giảm xóc sau đơn Elka tùy chỉnh, lốp 120/70 trước, 180/55 sau, mâm 17 inch cùng phanh đĩa kép 310 mm. Xe sở hữu góc nghiêng 25 độ, chiều dài cơ sở 1.498 mm và trọng lượng 259 kg.
Với một bình điện được sạc đầy thì chiếc xe điện này có thể di chuyển một quãng đường là 200km, trong thành phố và 100km trên đường xa lộ.
Sở dĩ khi hoạt động trong thành phố chiếc xe điện này lại có khả năng thực hiện quãng đường xa hơn vì, Lito Sora đi kèm hệ thống phanh tái sinh năng lượng. Bên cạnh đó chiếc xe này còn đi kèm khá nhiều trang thiết bị công nghệ như màn hình cảm ứng tích hợp định vị toàn cầu GPS và ổ cắm điện trong hộc chứa đồ nằm ngay ở vị trí bình xăng trên xe thường. Thời gian sạc pin cạn kiệt của Lito Sora kéo dài khoảng 9 tiếng đồng hồ.
Tất cả các đặc điểm nổi bật này sẽ khiến bạn thật sự bị hấp dẫn. Tuy nhiên, dòng xe moto độ không bao giờ rẻ và tương tự như vậy, chiếc Lito Sora có mức giá lên đến gần 45.000 USD.

Một số hình ảnh chi tiết của mẫu moto độ này.Nguồn Bài Viết : http://xef.vn/tin/lito-sora-moto-die...et-ke-dot-pha/