Turbo Destroyer – Phiên bản moto độ độc đáo của Harley-Davidson Sportster.

Vừa qua, anh em nhà Del Prado là Jarrod và Justin đến từ hãng moto độ DP Customs, đã cho ra lò phiên bản bản độc đáo mang tên Turbo Destroyer, phiên bản độ được anh em nhà Del Prado phát triển dựa trên chiếc Harley-Davidson Sportster 1200 tiêu chuẩn.
Phiên bản moto độ này được yêu cầu bởi một tay đua tại Colorado, qua những ý tưởng về chiếc moto độ, cùng những yêu cầu thiết kế riêng từ tay đua xe, hai anh em nhà Del Prado đã bắt tay vào việc phác thảo lại Turbo Destroyer khi mà chiếc xe này vẫn đang ở dạng tiêu chuẩn của Harley-Davidson Sportster.
Theo một yêu cầu khá lạ, tay đua này không muốn phần đầu moto độ của mình quá nhẹ và dễ dàng bốc đầu, đó cũng là một điều khiến cho trọng tâm của Turbo Destroyer được kéo thấp hay có thể nói là phần yên xe được đặt thấp hơn thêm vào đó là phần khung phía sau cũng được cắt gọt.
Để tăng độ chất của chiếc xe, phần giảm xóc trước của moto độ cũng đã được thay thế bằng loại giảm xóc của Ohlins hành trình ngược có trên chiếc Ducati 1198S, vành carbon BST và hệ thống phanh Brembo, riêng chỉ có vành sau được thay thế bằng vành hợp kim nhôm Marchesini, đi kèm với bộ vành mới là bộ vỏ đến từ Pirelli Diablo Super Corsa SP.
Để nâng một tầm mới, khối động cơ của Harley-Davidson cũng đã được anh em nhà Del Prado tùy chỉnh lại, việc thêm vào một bộ turbo tăng áp giúp cho công suất cực đại của khối động cơ này tăng lên 154 mã lực, mômen xoắn cực đại 179 Nm. Ống xả cũng được cắt ngắn đặt khá gần khối động cơ.
Ngoài khối động cơ mạnh mẽ, Turbo Destroyer còn độc đáo ở cả phần đuôi xe, với bộ gấp sau ấn tượng nối liền với phần khung giữ động cơ. Bình nhiên liệu của Turbo Destroyer tạo ra sức hút khá lơn với phần đuôi được ép phẳng thủ công. Đặc biệt là anh em nhà Del Prado còn trang bị thêm hệ thống ECU của Thundermax được đặt ở phần đuôi phía sau.
Một số hình ảnh của moto độ độc đáo Turbo Destroyer.


Nguồn Bài viết : http://xef.vn/tin/turbo-destroyer-ph...ter1390188119/