Có thể nói hiện nay tester được coi là một ngành tương đối hot và đang rất cần nguồn nhân lực.Rât nhiều công ty phần mềm đang rất cần nhân lực về tester có tay nghề. Nói đến CNTT thì nhiều bạn nghĩ ngay đến lập trình ít ai nghĩ đến tester hơn nữa lĩnh vực tester chưa có trường lớp nào đào tạo do vậy khiến cho ngành này đã khát nhân lực ngày càng trở nên khan hiếm hơn. Mức lương đối với một tester mới vào nghề cũng tầm 300USD-400USD và tăng dần theo thâm niên.Tuy vậy nhưng các công ty phần mềm vẫn chưa tìm được các nguồn nhân lực có tay nghề cho lĩnh vực này.
Vậy tester là gì?
Công việc của tester là tìm kiếm các lỗi của hệ thống phần mềm hoặc thẩm định, xác minh xem hệ thống phần mềm có đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu nghiệp vụ hay không. Công việc kiểm định phần mềm có thể chia ra 4 mức:
Unit Test (Kiểm tra mức đơn vị).
Integration Test (Kiểm tra tích hợp)
System Test (Kiểm tra mức hệ thống).
Acceptance Test (Kiểm tra chấp nhận sản phẩm) và khâu Regression Test (Kiểm tra hồi quy).
Như vậy có thể thấy vị trí tester vô cùng quan trọng, có thể nói đây là khâu sống còn của việc phát triển phần mềm. Hai chữ "kiểm thử" nghe có vẻ đơn giản, nhàn rỗi nhưng khâu này lại giúp cho sản phẩm được hoàn thiện nhằm đáp ứng yêu cầu đặt ra của khách hàng. Sản phẩm hoàn thiện, chất lượng cao sẽ tạo thêm niềm tin và uy tín của công ty với đối tác. Nếu không có khâu này, tình trạng khách hàng trả sản phẩm về sẽ xảy ra thường xuyên. Chính vì vậy, tester là vị trí không thể thiếu và công việc này quyết định khá nhiều vào sự thành công chung của dự án.
Vậy bạn sẽ học tester ở đâu?
Trung tâm đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội với đội ngũ giảng viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo theo đẳng cấp quốc tế của học viện NIIT Ấn Độ. Tham gia khóa học tester bạn được đào tạo miễn phí tiếng anh chuyên ngành trong quá trình học và được hỗ trợ việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Mọi chi tiết về khóa học xin vui lòng liên hệ theo hotline:0973716224 để được ưu tiên giảm giá đến 505 học phí hoặc gửi thư qua email:chucttd2gmail.com.
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (NIIT-ICT HÀ NỘI)
(A Licensee of NIIT India, since 2002)
Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà A, 190 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 043 5574 074 | 043 5574096 Email: info@niithanoi.vn