Tìm hiểu chung về túi lọc
Hiện nay túi lọc được sử dụng khá phổ biến không chỉ trong [URL="http://toana.vn/new/vi/a305/toan-bo-he-thong-day-chuyen-san-xuat-nuoc-tinh-khiet-dong-chaidong-binh.html"]sản xuất nước tinh khiết[/URL] mà còn trong các ngành nuôi trồng thủy sản,sơn dầu,lọc nước mắm...với nhiều chất liệu,hình dáng khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng.
[IMG]https://fbcdn-sphotos-d-a.akamaihd.net/hphotos-ak-frc3/t1.0-9/10157332_659443870787171_1904265992_n.jpg[/IMG]

Túi lọc nước tinh khiết,túi lọc, túi vải lọc nước đều là một cụm từ chỉ chung một loại vật tư sử dụng để loại bỏ cặn không mong muốn trong nước. Túi lọc không chỉ được sử dụng trong lọc nước thông thường mà còn sử dụng rộng rãi trong lọc nước nuôi trồng thủy hải sản, lọc nước ép trái cây, lọc sơn, dầu, lọc nước mắm, lọc thuốc Đông Nam Dược, …

Kích thước lỗ lọc (độ lọc) đi từ 0.5 micron đến hàng trăm micron, chất liệu túi Polypropylen, Polyetylen, Monofilament ( dạng lưới ) với kiểu vành dạng dây rút, vành nhựa hoặc thép không gỉ, hình dáng cũng đa dạng tùy theo nhu cầu cùa người sử dụng.Túi lọc có độ bền vật liệu túi cũng như vành cao, do đó dễ dàng chống chịu với tính chất đa dạng của dung dịch lọc. Ngoài ra túi lọc còn có thể xả rửa và sử dụng lại nhiều lần. Với những tính năng trên, túi lọclà sự lựa chọn trong nhiều ứng dụng lọc chất lỏng hiện nay.

•Lọc nước trong nuôi trồng thủy hải sản

Thủy hải sản rất dễ bị mắc bệnh nếu môi trường nước không thật sự an toàn, do đó túi lọc thường được sử dụng để loại bỏ giáp xác, ký chủ trung gian trong nước, ngăn ngừa bệnh cho thủy hải sản.

• Lọc nước ép trái cây, lọc sữa, lọc nước mắm và thực phẩm nói chung.

Túi lọc là một công cụ hỗ trợ dây chuyền lọc nước tinh khiết trong ngành thực phẩm, giúp loại bỏ các cặn trong nước ép trái cây hoặc sữa, lọc nước mắm, … làm tăng độ tinh cho sản phẩm.

• Lọc sơn, dầu

Trong các ngành công nghiệp hóa dầu, để tăng độ tinh cho sản phẩm sơn dầu, hoặc để loại bỏ các chất không hòa tan này ra khỏi dung dịch khác người ta thường dùng túi lọc bằng vật liệu PP hoặc PE sử dụng một lần, vì sản phẩm lọc là chất không hòa tan và khó xả rửa.

• Lọc thuốc trong ngành sản xuất thuốc Đông Nam Dược

Trong ngành Đông Nam Dược, các loại thuốc nước được sản xuất từ các loại nguyên liệu xay nhuyễn được lọc qua túi lọc. độ tinh lọc đi từ cao đến thấp, vật liệu túi thường là Monofilament (dạng lưới) ở các bước lọc ban đầu và túi PP ở bước lọc cuối.