Cắm đèn Khổng Minh chính là bí quyết giúp đội bạn dễ dàng nắm bắt được thế trận và tạo ra sự lấn lướt so với đối phương về tầm nhìn trên bản đồ.
Đèn Khổng Minh là loại đèn do Gia Cát Lượng trong download game cu hanh phát minh. Trong thi đấu, đèn không chỉ giúp người chơi có thêm tầm nhìn để quan sát cục diện trận đấu mà còn giúp phát hiện tướng địch ẩn thân trong phạm vi hiệu lực của mình.
Đèn Khổng Minh gồm 2 loại là Trinh Sát và Hiện Hình. Trinh Sát Đèn Khổng Minh là vật phẩm dùng để hỗ trợ tầm nhìn trong bản đồ. Khi sử dụng ở vị trí nào đó, có thể thấy được tầm nhìn trong phạm vi 1.600 vào ban ngày và 900 vào ban đêm.
Có Đèn Khổng Minh, người chơi ở bất kỳ đâu trên bản đồ vẫn có thể theo dõi mọi động tĩnh quanh đó như: kiểm tra thông tin, tinh nguyên, sinh lực của tướng địch, kịp thời chống đỡ một số tình huống tránh bị đánh úp,… Ven sông thường là địa điểm thích hợp nhất để cắm đèn khi mới vào trận. Ngoài ra, người chơi cũng có thể cắm đèn trong rừng để hỗ trợ việc farm quái rừng, gank hoặc phản gank của quân địch.
Nhưng chỉ một Trinh Sát Đèn Khổng Minh thôi thì chưa đủ, phải cần thêm Hiện Hình Đèn Khổng Minh để dễ dàng phát hiện địch khi đang ẩn thân ngay bên cạnh. Với Hiện Hình Đèn Khổng Minh, những chiêu tàng hình đánh lén của Hoàng Vũ Điệp, Biện Ngọc Nhi, Chân Mật sẽ không thể phát huy tác dụng. Người chơi dễ dàng phát hiện và đối phó với những màn đánh úp bất ngờ từ đối phương, tạo cơ hội thay đổi cục diện trận đấu.
Tầm nhìn của Hiện Hình Đèn Khổng Minh hạn chế hơn so với đèn trinh sát. Đối với mỗi nhân vật, tầm nhìn có thể nhận thấy xung quanh là 900 vào ban ngày và 200 vào ban đêm. Tuy vậy, tại một số nơi địa hình đặc biệt như rừng, đường dốc, vách đá, người chơi vẫn có thể nhìn thấy kẻ địch ẩn thân. Ngoài ra, người chơi khi sử dụng vật phẩm Hiện Hình Đèn Khổng Minh sẽ dễ dàng phát hiện đèn Trinh Sát Đèn Khổng Minh hoặc Hiện Hình Đèn Khổng Minh của phe địch.
Với lợi thế khá quan trọng, Hiện Hình Đèn Khổng Minh nên được cắm trên tuyến đường chính, khu vực thường diễn ra các trận giao tranh. Hiện Hình Đèn Khổng Minh sẽ phát huy hiệu quả cao hơn nếu được cắm cùng với Trinh Sát Đèn Khổng Minh, giúp mở rộng tầm nhìn rõ rệt.