Du lịch Campuchia bằng xe buýt

Đúng 6h sáng, xe buýt bắt đầu lăn bánh từ TP HCM theo hướng cửa khẩu biên giới Mộc Bài, Tây Ninh với 21 hành khách trên xe, trong đó một nửa hành khách là người Việt Nam. Xe không chở hàng hóa và không đón khách dọc đường.

Du lịch Campuchia bằng xe buyt Theo một những người làm việc ở phòng vé số 500 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM, giá vé 145.000 đồng/người (giá vé mua từ Phnom Penh về TP HCM là 9 USD/người) là đã giảm vô số so với cách đây bốn năm là 20 USD/người. Ngoài tiền vé, khách nộp kết hợp 25 USD làm cho visa nhập cảnh Campuchia và có tác dụng nộp 30.000 đồng “phí” qua cửa khẩu ở đất bạn.

Đúng 7h25, xe tới cửa khẩu biên giới Mộc Bài, Tây Ninh. tất cả hành khách, đều không bận tâm với nhiều tờ khai rắc rối và không phải vào những phòng chức năng ở cửa khẩu cho phép làm thủ tục xuất nhập cảnh vì đã được nhà xe làm cho hiểu lầm thủ tục. thời điểm khi chờ đợi, các hành khách ngồi ăn uống hoặc gặp “cò đổi tiền” từ tiền đồng qua tiền riel với giá 100.000 đồng lấy 2.400 riel.
Sau gần 30 phút làm thủ tục, nhân viên xe buýt mời bà con ra cổng cửa khẩu Việt Nam nhằm nghe đọc tên từng người qua cửa xuất cảnh. tương tự ở cửa khẩu nhập cảnh vào Campuchia, những người làm việc xe buýt khiến thủ tục và mời hành khách tới nghe những người làm việc kiểm soát đọc tên từng người lên xe buýt.

Anh Trần Xuân Toàn, đại diện một doanh nghiệp điện lạnh của Đan Mạch (quận Tân Bình), nhận xét thời giờ đi một chuyến xe buýt hơi lâu, từ 6-7 giờ, nghĩa là đi từ TP HCM lúc 6h sáng thì tới Phnom Penh khoảng hơn 12h trưa. vậy nhưng giá vé lại quá rẻ so với vé máy bay. Nếu mua vé ở đại lý hãng máy bay hành khách phải trả 160 USD tiền vé khứ hồi và visa nhập cảnh Campuchia, vào lúc khi vé khứ hồi xe buýt khoảng 18 USD và visa nhập cảnh là 25 USD. Điều quan trọng khiến những người đi xe buýt là do tuyến đường xuyên Á từ TP HCM đến Phnom Penh dài 250 km đã có đến 160 km đường từ TP HCM tới bến phà Niếc Lương (Campuchia) vừa hoàn thành nâng cấp nên xe chạy rất êm những bạn có thê
Du lịch Campuchia Biển Hồ.

Tại Phnom Penh, anh Lê Trọng Nhân - một Việt kiều, giám đốc công ty World Heritage ở Phnom Penh - chia sẻ hiện đang tính việc ra đời tuyến buýt du lịch với Sapaco. Bởi anh có tác dụng tổ chức tour cho hành khách đi tiêu dùng vào casino, khám phá các cảnh quan như tượng đài hữu nghị, nhà tù Toul Sleng, cánh đồng chết...


Khách nước ngoài đi Du lịch Campuchia một mình bằng xe buýt từ Phnom Penh về TP HCM.
Theo anh Nhân, lợi thế ra đời chuyến du lịch chứng nhận xe buýt là vì nhà xe lo tất cả thủ tục xuất nhập cảnh nên hành khách rất hài lòng, tuyến đường bộ đi rất tốt và các kinh phí được tính toán cố định. bây giờ những người dân ở Việt Nam đã đi du lịch Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia và Hong Kong chắc chắn sẽ tính đến việc đi du lịch Campuchia mục đích tham quan một kỳ quan thế giới - Đế Thiên, Đế thích

Anh Lê Văn Tới, giám đốc Xí nghiệp dịch vụ vận tải và du lịch - Sapaco, thuộc doanh nghiệp Xe khách Sài Gòn, chia sẻ hiện đang bàn với một đối nhà văn ở Campuchia nhằm hình thành tuyến du lịch TP HCM - Angkor Thom hoặc Angkor Wat theo mô hình phục vụ khách đi lẻ hoặc đi theo đoàn.

Theo Tuổi Trẻ, vậy nhưng giá chuyến du lịch tới Campuchia vẫn cao hơn so với Thái Lan bởi nước này chưa bỏ visa nhập cảnh như Thái Lan. Như giá khám phá Angkor ở Siem Reap là 20 USD/ngày, 30 USD/2-3 ngày và 60 USD/6 ngày, giá vào khám phá chùa Vàng chùa Bạc ở hoàng cung là 3 USD, các nhìn khám phá khác là 2-3 USD.
đây chính là chưa nói khi vào tham quan thì đoàn khách du lịch cũng phải trả lót 3-4 USD cho nhân viên thuyết minh ở những xem tham quan hotel ở Phnom Penh cho thuê phòng giá khiêm tốn cao, như hotel một sao bình quân 15 USD/phòng hai giường đôi và giá một bữa ăn bình quân cho một khách du lịch là 4 USD với sáu món ăn vì giá điện cao và phần lớn hàng hóa ở nước này đều nhập khẩu.