Trong những ngày mưa, tivi thường bị ẩm do ảnh hưởng của thời tiết. Vâỵ phải xử lý sự cố này như thế nào? Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn sửa tivi bị ẩm.
Khác với những thiết bị điện thông thường, tivi thường hiếm khi bị ngấm nước. Tuy nhiên, trong những ngày mưa ngập vừa qua, nhiều khu vực bị mất điện trong nhiều ngày, TV không hoạt động, hơi nước trong không khí lại quá cao nên việc máy bị ẩm là chuyện bình thường. Lời khuyên ở đây là người dùng tuyệt đối không được cắm điện, bật tivi khi biết chắc TV bị ẩm, bởi việc làm đó có thể gây chập hệ thống điện trong gia đình hoặc nổ cầu chì bên trong máy, phá hỏng các linh kiện bên trong TV.
Nếu nhà có điều hòa hoặc máy hút ẩm, bạn nên đóng cửa, bật điều hòa hoặc sử dụng máy hút ẩm để làm khô máy trước khi sử dụng. Nếu không, cũng có thể dùng máy sấy để sấy khô bên ngoài TV. Người nào có kiến thức về kỹ thuật có thể tháo vỏ TV ra để sấy, nhưng nhà sản xuất không khuyến khích việc làm này.

Chúng tôi có Cung cấp thêm dịch vụ: Dịch vụ sửa chữa tivi LCD tại Nhà

Trong trường hợp tivi bị ngập nước, cách tốt nhất là nên mang đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành để kiểm tra, bởi thông thường trong nước còn có một số tạp chất cả hòa tan lẫn không hòa tan, có thể có những tác động không lường trước được đối với bo mạch của TV. Trong quá trình sử dụng, người dùng chú ý không nên đặt máy ở những nơi bí và có độ ẩm cao như trong hốc tủ tường, tủ tivi hoặc quá sát tường.

Liên hệ với chúng tôi để nhận Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà Hà Nội tốt nhấtHotline - 0912.32.52.82 ( Mr. Hậu )