Sau khi được trình làng thị ôtô Việt Nam tại Viet Nam Motor Show 2013 mới diễn ra gần đây, phiên bản 2014 của mẫu xe Ford Fiesta đã nhận được khá nhiều các đánh giá tốt từ phía khách hàng Việt Nam và cũng phải đến bây giờ, Ford Việt Nam mới chính thứa công bố giá bán mẫu xe Ford Fiesta phiên bản 2014 sẽ được bán ra trong thời gian tới. Theo đó sẽ có 5 phiên bản của Ford Fiesta được bán ra thị trường Việt Nam, bao gồm 2 bản sedan và 3 bản hatchback.


2 phiên bản sedan sẽ bao gồm phiên bản Ford Fiesta Trend trang bị số sàn với mức giá 549 Triệu VNĐ và Ford Fiesta Titanium trang bị hộp số tự động với mức giá 579 triệu VNĐ mắc hơn khá nhiều. Bên cạnh đó, 3 phiên bản Hatchback bao gồm Trend với mức giá 579 Triệu VNĐ, phiên bản Titanium có mức giá 612 Triệu VNĐ, cuối cùng là Sport+ sở hữu giá bán cao nhất 659 Triệu VNĐ. Giá xe hơi của hãng và thị trường ở Việt Nam có thể chênh lệch nhau những không đáng kể.


Thiết kế ngoại thất của Ford Fiesta 2014. Hầu hết các thay đổi thuộc về phần đầu xe và đuôi xe, điểm nhấn đặc biệt của phiên bản 2014 này lại nằm ở khối động cơ mà nó sở hữu, cùng với những công nghệ được trang bị trên xe.


sức mạnh mà Ford Fiesta 2014 sở hữu sẽ là khối động cơ EcoBoost 3 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.0 lít, có khả năng sản sinh công suất tối đa 123 mã lực và mô-men xoắn cực đại 170 Nm. Tuy có kích thước khá nhỏ gọn nhưng khối động cơ này lại có sức mạnh tương đương với một động cơ xăng, dung tích 1,6 lít truyền thống. Ngoài ra, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế lượng khí thải cũng là điểm nhấn chiếm được thiện cảm của rất nhiều khách hàng Việt Nam.


Bên cạnh đó, các công nghệ được tích hợp trên xe cũng đáng được chú ý, điển hình là công nghệ thông minh như Ford SYNC, điều khiển bằng giọng nói mượt mà hơn, mở cửa và khởi động không cần chìa, cảm biến lùi hỗ trợ lái xe, hỗ trợ khởi hành ngang dốc…


Một số hình ảnh của Ford Fiesta 2014.