FPT IV là chiếc điện thoại thương hiệu Việt đầu tiên sử dụng chip lõi tứ thế hệ mới của Qualcomm. Máy sử dụng màn hình 4,5 inch, độ phân giải qHD, RAM 1GB và 4GB ROM. Smartphone mới của FPT chạy trên hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean và hướng tới thị trường tầm trung.
FPT IV là chiếc smartphone thương hiệu Việt đầu tiên trang bị chip lõi tứ


Theo ông Lê Hoàng Hải - Phó TGĐ công ty sản phẩm công nghệ FPT, smartphone sẽ là phân khúc mà công ty này sẽ tập trung đầu tư mạnh trong thời gian tới. Dự kiến FPT sẽ tiếp tục tung ra thị trường 6 mẫu điện thoại smartphone thuộc dòng trung cấp trong năm nay.Trả lời trước báo giới, đại diện FPT cũng cho biết cũng giống như các mẫu điện thoại trước đây của hãng, chiếc điện thoại FPT IV là sản phẩm gia công và lắp ráp tại Trung Quốc. Hiện tại công ty này chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam bởi theo ông Hải, đây là một kế hoạch dài hơn và FPT phải đánh giá nhu cầu của thị trường thật cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. “Nhu cầu của thị trường đối với smartphone chưa đủ lớn để FPT đầu tư xây dựng nhà máy”, ông Hải nhấn mạnh.
Về việc khả năng cạnh tranh trên thị trường smartphone vốn không ít sản phẩm có giá bán từ 4-5 triệu đồng, đại diện FPT cho biết công ty sẽ sử dụng các dịch vụ gia tăng như là một lợi thế cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường. Theo ông Nam, FPT IV được cài sẵn các dịch vụ, như Fstore, Nhạc số, Bản đồ, Youtube, bàn phím tiếng Việt do chính FPT phát triển…
Trong khi đó, chia sẻ với Dân trí bên lề sự kiện ra mắt điện thoại FPT IV, ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám Đốc Qualcomm khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia cho biết nhu cầu di động thông minh tại Việt Nam và các thị trường đang phát triển trong năm qua đã tăng trưởng lên tới 400%. Trong đó trên 60% người dùng sử dụng smartphone đang sử dụng điện thoại giá rẻ dưới 200 USD, và 50% trong số này đang sử dụng smartphone giá dưới 100 USD.
Đại diện hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới này tiết lộ hãng sẽ bắt tay cùng các nhà sản xuất tại Việt Nam để đưa ra thị trường smartphone dưới 50 USD. “Tuy nhiên, kế hoạch đưa smartphone giá siêu rẻ ra thị trường sẽ cần thời gian mới thực hiện được”, ông Nam nhấn mạnh.
*

Khôi Linh

Xem thêm :Việt Nam, chip, Lào, Trung Quốc, Youtube, Bản đồ, Campuchia, Android, smartphone, Jelly Bean