Mới đây, Honda Việt Nam đã chính thức trở thành trụ sở sản xuất tiếp theo của mẫu Scooter hạng sang Honda PCX thay thế cho Thái Lan, và chính thức trình làng thị trường Việt phiên bản cao cấp của mẫu Honda PCX 125 với những nâng cấp đáng kể vào ngày 13/1/2014.


Honda PCX có thể nói là dòng sản phẩm scooter hạng sang khá thành công của Honda tại Việt Nam, và PCX tại Việt Nam cũng đã ra mắt được nhiều phiên bản, tuy nhiên phiên bản mới này, Honda đã thật sự thay đổi một cái nhìn khác về PCX đối với khách hàng Việt, thay vì những được cong mềm mại như ở các phiên bản trước, phiên bản cao cấp sẽ là sự thể thao và trẻ trung đến từ một phong cách thiết kế hoàn toàn mới mà Honda dành cho PCX.


Phiên bản mới của Honda PCX 125 vẫn sở hữu khối động cơ eSP 125cc, phun xăng PGM Fi, được đi kèm với một số cải tiến, tỷ số nén 11:1, công suất 11,5 mã lực tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 11,7 Nm ở 5.000 vòng/phút. Động cơ tích hợp tính năng tự động ngắt khi dừng quá 3 giây. Đi kèm khối động cơ là công nghệ eSP mới, giúp tiết kiệm đến hơn 5% so với phiên bản tiêu chuẩn.


Những sự thay đổi tạo nên điểm nhấn của phiên bản mới bao gồm : công nghệ đèn Led mới được tích hợp trên xe với mặt đèn pha được phun cát tạo dải ánh sáng bao quanh viền, và công nghệ LED sẽ xuất hiện trên trên toàn bộ hệ thống đèn của xe. Ngoài ra, yên xe được thiết kế 2 tầng, tạo tựa lưng cho người điều khiển. Hệ thống mở yên xe sẽ có hai nấc để nâng hạ yên tránh hiện tượng tự sập yên xuống khi mở cốp lấy đồ. Hộp đựng đồ phía trước có thiết kế lớn hơn, tăng 74% so với phiên bản tiêu chuẩn, có khả năng chứa một chai nước 500ml.


Giá bán Honda Việt Nam dành cho phiên bản cao cấp của Honda PCX 125 được công bố tại buổi ra mắt :


Phiên bản Honda PCX tiêu chuẩn 125: 51.990.000 VNĐ với bốn tùy chọn màu sắc : màu đen, xám, đỏ, trắng.
Phiên bản Honda PCX cao cấp 125: 54.490.000 VNĐ với hai tùy chọn màu sắc : màu đen mờ và bạc mờ.


Một số hình ảnh cơ bản của Honda PCX 125 mới tại buổi ra mắt.