Kawasaki Z 750 – Phiên bản độ Cafe Racer đen huyền bí.
Blog Xe

Không chỉ những chiếc xe may cũ kỹ và cổ điển thì mới mang lại cho những tay độ xế cảm hứng để cho ra đời một tuyệt tác, ngay cả ở những chiếc xe sở hữu thiết kế hiện đại cũng có thể khiến cho người hâm mộ xế độ ngỡ ngàng khi thay áo mới. Vừa qua, một hãng độ xế nổi tiếng mang tên HB Custom đã trình làng phiên bản retro của mẫu xe Kawasaki Z 750, phiên bản độ theo phong cách Café Racer mạnh mẽ và hầm hố.


Một trong những điều thú vị của việc độ xế là có thể làm hòa hợp những chi tiết ở phiên bản tiêu chuẩn và những chi tiết được độ thêm vào, và có thể nói HB Custom là chuyên gia trong lĩnh vực này. Holger Breuer ông chủ của hãng độ HB Custom là một người có những ý tưởng độc đáo và thẩm mỹ cao, những đánh giá này được đưa ra qua những phiên bản độ đầy lôi cuốn của ông.
Holger Breuer bắt đầu truyền đam mê của mình lên những chiếc xe may vào năm 2009, và phiên bản Kawasaki Z 750đời 1983 là chiếc thứ 8 mà ông đã từng cho ra lò, qua những phiên bản độ cho gia đình và bạn bè, sau đó là một cuộc thi độ xế lớn mang tên INTERMOT tại Đức đã khiến cho ông trở nên nổi tiếng, giờ đây Holger Breuer đã chính thức đi vào con đường kinh doanh từ việc độ xe.
Nói về phiên bản độ của chiếc Kawasaki Z 750, được biết mẫu Kawasaki Z 750 là một trong những mẫu xe không dễ dàng có được tại Đức, tuy nhiên việc giữ gìn quá lâu một chiếc chiếc xe cũng trở nên nhàm chán, Holger Breuer đã quyết định thay đổi diện mạo khá hiện đại của Kawasaki Z 750 bằng một dáng vẻ đậm chất cổ điển.
Các chi tiết trên xe hầu hết đã được thay thế bằng các chi tiết được HB Custom trực tiếp gia công, với những chi tiết tự gia công như thế này sẽ khiến cho người mua trở nên an tâm hơn là những chi tiết được mua từ nhiều nơi. Cũng giống như các phiên bản Cafe Racer khác, khung phụ của Kawasaki Z 750 được cắt ngắn bớt, để phù hợp hơn với yên xe kiểu bánh mì mới. Hệ thống phanh đĩa đôi được thừa kế từ Kawasaki Z 650, ống xả đôi mạ crom bóng, bình xăng mới sơn đen huyền bí, đầu xe khá nổi bật với đèn pha trước cổ điển cũng được sơn đèn, trên đèn pha xuất hiện một đồng hồ analog cỡ nhỏ tạ chút điểm nhấn nổi bật giữa tông màu đèn của phần đầu xe.
Sức mạnh của chiếc Kawasaki Z 750 sẽ không bị thay đổi, tuy nhiên đã được HB Custom tùy chỉnh lại để có thể hoạt động một các mượt mà hơn. Điển hình như đại tu lại ly hợp, piston và hệ thống đánh lửa mới.
Một số hình ảnh chi tiết của Kawasaki Z 750 phiên bản độ Cafe Racer.