Ducati Multistrada 1200 D-Air – tích hợp công nghệ hỗ trợ túi khí.

Hãng sản xuất xe may môtô đình đám đến từ Ý vừa qua đã công bố kế hoạch mới của mình, phiên bản mới của mẫu Adventure nổi tiếng được mang tên Ducati Multistrada 1200 D-Air.


Một điều đặc biệt trong phiên bản này sẽ là một hệ thống kết nối không dây giữa áo khoác của người lái được trang bị túi khí với chiếc xe may. Theo thông tin, mẫu áo khoác đặc biệt này được một hãng trang phục thiết kế dành cho tay lái Dainese. Dựa vào ý tưởng này, hãng Ducati chọn Multistrada làm mẫu xe để phát triển, và tích hợp vào chiếc Adventure này một hệ thống cảm biến phát hiện tai nạn.
Hệ thống cảm biến phát hiện tai nạn sẽ được kích hoạt chỉ sau chưa đầy một giây, khi tại nạn xảy ra, và hệ thống cảm biến này sẽ phát một tín hiệu thông qua kết nối không dây đến áo khoác có tích hợp hệ thống túi khí được người lái mặc, việc này sẽ giúp giảm nguy cơ chấn thương vì tai nạn của các tay lái đi rất nhiều.
Việc tích hợp thêm công nghệ mới này, bảng đồng hồ của chiếc Multistrada D-Air cũng sẽ được thiết kế lại và xuất hiện thêm 3 biểu tượng mới, mỗi một biểu tượng sẽ có một chức năng riêng, với vai trò thông báo việc hệ thống túi khí an toàn trên áo của người lái đã kết nối với cảm biến trên xe.
Việc Ducati trình làng ý tưởng mới của mình, sẽ có một ý nghĩa rất lớn đến việc giảm thiểu các đáng tiếc xảy ra trong tai nạn, đảm bảo an toàn hơn cho các tay lái trong quá trình vận hành.
Theo kế hoạch mà Ducati đã công bố, Ducati Multistrada 1200 D-Air sẽ chính thức trình làng vào tháng 4 tới, và điều khá đáng tiếc là hiện tại phiên bản đặc biệt này sẽ chỉ dành cho thị trường Châu Âu, tuy nhiên các thị trường khác cũng sẽ sớm được đón nhận phiên bản đặc biệt này trong tương lại không xa.