Norton Commando 961 Metal Slug – Phiên bản cafe racer tinh tế.
Blog Xe

Cafe Racer đã trở thành một xu hướng mới cho hầu hết các tay độ trên thế giới, quay lại với thời hoàng kim của dòng xe Retro, tuy nhiên phải độ như thế nào để toát lên được nét tinh tế của chiếc cafe racer lại là một vấn đề không phải tay độ nào cũng làm được, và Norton Commando 961 Metal Slug đến từ hãng độ FMW Motorcycles là một ví dụ về sự tinh tế.


Vừa qua, FMW Motorcycles vừa tiết lộ phiên bản độ cafe racer hấp dẫn và tinh tế của một thợ chuyên độ xế Lorenzo Fugaroli, ý tưởng về một chiếc xe hoài cổ đã được Lorenzo Fugaroli thực hiện trên một phiên bản tiêu chuẩn của mẫu Norton Commando 961.
Nguyên bản Norton Commando 961 về cơ bản cũng đã sở hữu thiết kế theo phong cách naked bike hầm hố, tuy nhiên trong phiên bản độ của Lorenzo Fugaroli chiếc xe may này lại trở nên tinh tế và hấp dẫn hơn so với nguyên bản cùng mang phong cách cafe racer.
Để có thể cho ra đời một chiếc cafe racer khác hoàn toàn so với nguyên bản cũng mang cùng một phong cách, Lorenzo Fugaroli đã phải thay đổi hầu như 70% tổng thể thiết kế cùng chất liệu của chiếc xe may, duy chỉ có khối động cơ mạnh mẽ nằm trên chiếc Norton Commando 961 nguyên bản sẽ được giữ nguyên, và chỉ trang trí bên ngoài của nắp ốp động cơ.
VÌ hầu hết các chi tiết trên xe đều được thay đổi, và hầu hết các chi tiết mới đều được chính tay Lorenzo Fugaroli, bao gồm bình xăng, bướu ở đuôi xe, nẹp giữ đồng hồ, ốp bảo vệ xích, chắn bùn, yên xe và giá kẹp đèn pha, nên chiếc xe có nhiều điểm nhấn cá nhân rất lôi cuốn, đặc biệt ở các chi tiết như ống xả mới với đuôi hình tam giác hút mắt, nắp ốp động cơ được trang trí tăng thêm nét lôi cuốn, hầu hết các chi tiết đều được mạ crom bóng để tạo điểm nhấn thú bị cho thẩm mỹ của chiếc xe.
Bên cạnh đó, Lorenzo Fugaroli còn đặc biệt nâng cấp khá nhiều về các hệ thống hỗ trợ quá trình vận hành của xe, điển hình như hệ thống phanh mới với các bơm Accossato Superbike, tay lái cũ của xe cũng được thay bằng tay dạng clip-on của Accossato Superbike. Hệ thống treo của xe cũng được thay thế bằng cụm phuộc và giảm xóc Ohlin màu vàng nổi bật trên nền màu crom bóng.
Sức mạnh mà Norton Commando 961 sở hữu sẽ là khối động cơ xi-lanh đôi song song, dung tích 961 cc, làm mát bằng không khí, khối động cơ này có khả năng sản sinh công suất tối đa 79 mã lực và mô-men xoắn cực đại 66,4 Nm.
Một số hình ảnh chi tiết của phiên bản độ cafe racer tinh tế.