Chắc hẳn chúng ta ai cũng quen thuộc với 2 loại thực phẩm là chanh và khoai tây. Không những là một loại thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn mà chúng còn là một loại nguyên liệu làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ dùng để trị vết thâm do mụn rất hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn cách sử dụng của chanh và khoai tây để trị vết thâm vĩnh viễn nhé !

>>> [/i]Chữa mụn thịt

Cách trị vết thâm nhanh nhất bằng khoai tây


Trị vết thâm sau mụn bằng khoai tây

Khoai tây không chỉ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, mà trong khoai tây có chứa nhiều vitamin C, vitamin V1, B2, chứa chất chống Oxy hóa cực tốt cho làn da của bạn nữa đấy. Vì vậy bạn có thể sử dụng khoai tây để chữa trị vết thâm nhanh nhất mà lại hiệu quả.

Cách làm này cũng khá đơn giản

Bạn rửa sạch khoai tây, gọt bỏ vỏ, thái mỏng tường miếng, nhớ thái mỏng vì sẽ dễ hơn khi đắp lên mặt, tăng độ dính liền với chỗ vết thâm và sẹo. Sau đó đắp lên chỗ vết thâm và sẹo, giữ khoảng 30 phút rồi bạn rửa mặt lại với nước.

Chanh – Siêu thực phẩm trị vết thâmTrong chanh có chứa axit ciric và một lượng lớn vitamin C rất hiệu quả trong việc trị vết thâm do mụn gây ra, bởi lẽ axit citric và vitamin C tham gia tích cực vào quá trình tái tạo da.

Chỉ cần lấy bông gòn thấm nước cốt chanh và thoa lên nốt mụn từ 1 -2 lần mỗi ngày, bạn sẽ thấy vết thâm dần mờ đi rõ rệt sau một thời gian ngắn. Ngoài ra bên cạnh đó việc uống nước chanh thường xuyên cũng sẽ đem lại những hữu ích cho bạn.

Cách làm: Trộn nước chanh nước hoa hồng: Áp dụng thoa hỗn hợp này trên mặt, sau đó massage nhẹ nhàng. Tiếp tục để cho da mặt khô trong 15 phút và sau đó áp dụng thoa hỗ hợp này một lần nữa trên những vết sẹo. Lại để cho khô từ 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.