Nếu trước kia bạn đã từng phải nhịn ăn khổ sở mà vẫn không cách làm giảm mỡ bụng hiệu quả thì giờ đây, chỉ với công thức ăn kiêng Low carb, cân nặng của bạn sẽ giảm đi trông thấy mà vẫn tha hồ được ăn những món ăn ngon.

>> Bí quyết giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả

>> Giảm béo cho nam giới

Thông thường, nhắc đến giảm cân, mọi người hình dung ngay tới những thực đơn ăn kiêng khắt khe với thành phần chỉ độc rau và rau. Thời gian đầu mới đưa vào áp dụng, bí quyết ăn kiêng Low Carb đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều và tranh luận gay gắt. Điều này dễ hiểu bởi phương pháp giảm mỡ bụng Low Carb cho phép người thực hiện ăn thỏa thích các món giàu chất béo như mỡ động vật, thịt, cá, nội tạng hay trứng, sữa – trái ngược hoàn toàn so với tư duy giảm béo truyền thống.Low carb giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả mà vẫn được ăn ngon.

Khi một người cung lượng hydrat carbon quá lớn (vượt quá nhu cầu cơ thể) thì chúng chuyển hóa thành mỡ, tích ở bụng, mông, vai, mạc treo, đồng thời lắng đọng tại thành mạch gây xơ vữa động mạch. Do vậy, phải cung cấp lượng hydrat carbon bằng hoặc nhỏ hơn nhu cầu thực của cơ thể thì mới có hy vọng duy trì được cân nặng hay giảm béo, giảm mỡ bụng hiệu quả.

Phương pháp ăn kiêng low carb dễ thực hiện bởi bạn không phải nhịn, thay vào đó được phép ăn thoải mái, ăn nhiều bữa và thức ăn đa dạng, tất tần tật từ các loại mỡ, thịt, chân giò, bơ, phô mai, trứng, hải sản, và một số rau củ ít carb (tinh bột) như rau bí, mồng tơi, cải cúc…Low carb khuyến khích bạn ăn những món ăn có lượng dinh dưỡng thấp.

Khi bắt đầu áp dụng phương pháp giảm mỡ bụng này, bạn

phải tuyệt đối nói “không” – chứ không phải cắt giảm – các thực phẩm giàu tinh bột và đường bởi chúng sẽ làm phản tác dụng và kế hoạch giảm mỡ của bạn không có kết quả.