Nếu như trước đây, việc vệ sinh các đồ dùng cho bé đều được tiến hành bằng cách dùng nước sôi để tráng, luộc. Việc làm này rất lích kích và tốn thời gian, trong khi đó chất lượng vệ sinh không được đảm bảo.

Hiện nay máy tiệt trùng sữa cho mẹ đã ngày càng trở nên phổ biến, trên nguyên tắc tiệt trùng bằng hơi nước, cùng một lúc có thể khử trùng nhiều loại đồ dùng của bé khác nhau như bình sữa, núm ty, thìa, bát đĩa...


Hướng dẫn sử dụng máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby
+ Lấy tất cả vật dụng ra khỏi máy. Đổ đúng 90 ml nước (đo bằng bình sữa hoặc cốc đo) vào máy tiệt trùng.
+ Lắp giá để bình sữa và đặt bình sữa vào để tiệt trùng (miệng bình chúc xuống dưới).
+ Đặt khay lên thanh đỡ và đặt phụ kiện bình sữa vào đó (ví dụ: núm ty, ty ngậm, v.v...).
+ Đậy nắp. Cắm dây điện vào ổ cắm.
+ Ngay sau khi cắm điện, máy hiển thị chữ “H” ở trạng thái sẵn sàng. Nhấn nút “ON” để đun nóng nước. Sau khi xác nhận bằng âm thanh, màn hình sẽ nhấp nháy báo hiệu quá trình đun nóng bắt đầu. Sau khoảng 2 phút, nước đạt nhiệt độ khoảng 100C.
+ Sau khi kết thúc giai đoạn đun nóng, máy tiệt trùng chuyển sang giai đoạn tiệt trùng. Thời gian tiệt trùng khoảng 6 phút, được hiển thị ở dạng đếm lùi (hiển thị từ 6 về 1 (đơn vị phút).
+ Sau khi kết thúc giai đoạn tiệt trùng, có nhiều âm thanh báo hiệu vang lên.
+ Sau khi tiệt trùng, các vật dụng trong máy được giữ tiệt trùng trong khoảng 3 giờ nếu vẫn giữ trong máy tiệt trùng và đậy nắp. Thời gian giữ các vật dụng trong máy tiệt trùng cũng được hiển thị ở dạng đếm lùi từ 3 về 1 (đơn vị giờ). Sau thời gian này, thiết bị tự động chuyển qua trạng thái chờ.
+ Nếu cần sử dụng ngay các vật dụng đã được tiệt trùng trong máy, rút nguồn điện và để cho máy nguội mấy phút. Sau đó có thể lấy ra tất cả các vật dụng trong máy tiệt trùng (sử dụng cái gắp bình sữa để lấy bình) và đổ nước còn lại đi.
+ Trước khi sử dụng lại máy để tiệt trùng bình sữa , phải để máy nguội ít nhất 8-10 phút để cho bộ ổn nhiệt quay lại vị trí ban đầu.
+ Tháo máy ra khỏi nguồn điện sau khi tiệt trùng.

+ Lưu ý: Sau khi đã bật máy, chỉ có thể ngưng quá trình tiệt trùng bằng cách rút dây điện ra khỏi nguồn.
Sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa hiện nay khá đa dạng, hầu như các hãng sản xuất đồ dùng cho bé đều có sản xuất sản phẩm này, có thể kể đến một số thương hiệu máy tiệt trùng sữa cho mẹ uy tín hiện nay: Máy tiệt trùng bình sữa medela, máy tiệt trùng philip avent, máy tiệt trùng bình sữa farlin, máy tiệt trùng bình sữa fatzbaby....
Các sản phẩm shop mẹ và bé Hato đang kinh doanh:
Giường cũi cho bé
Giường cũi là một vận dụng không thể thiếu được đối với các gia đình khi có em bé. Shop Hato mang lại cho khách hàng các sản phẩm giường cũi tự nhiên, không độc hại. Sự đa dạng, giá cả phải chăng, cùng sự tận tình trong dịch vụ mang lại thành công cho Hato.
Xe tập đi cho bé
Bé biết đi luôn là mong muốn của nhiều bố mẹ, cảm giác thật tuyệt vời khi chứng kiến bé bước đi những bước vững chắc đầu đời. Để bé nhanh biết đi, bố mẹ hãy sắm cho bé một chiếc xe tập đi an toàn, là một dụng cụ rất tốt nâng bước cho bé những bước đi đầu tiên. Có nhiều sản phẩm xe tập đi: xe tập đi bằng gỗ, xe tập đi tròn…