Sức mạnh số
Thứ Ba, 19/03/2013 - 00:01
Trò chơi lắp ráp LEGO là một trong những trò chơi dành cho trẻ em phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên nhờ vào những mảnh ghép của trò chơi dành cho trẻ em này, không ít những sản phẩm độc đáo mang tính công nghệ cao được ra đời và hoàn thiện.Mới đây, một người Thụy Điển có nick name Hknssn đã cho đăng tải một đoạn video về một cỗ máy hoàn chỉnh được lắp ráp hoàn toàn bằng LEGO, với chức năng duy nhất đó là xếp một chiếc máy bay giấy. Mọi quá trình của cỗ máy đều được thực hiện một cách tự động, từ quá trình nạp giấy, gấp các mép giấy để hình thành chiếc máy bay và thậm chí là chức năng phóng chiếc máy bay ra khỏi cỗ máy.
Hknssn cho biết cỗ máy của mình có thể phóng máy bay đi với quãng đường chỉ xa khoảng 3 mét, tuy nhiên trong tương lai, tác giả này dự định sẽ nâng cấp cỗ máy để có thể phóng máy bay giấy đi xa với quãng đường lên đến 10 mét.
Nhiều người sau khi xem đoạn clip trên Youtube đã phải thán phục tài năng của Hknssn, cả về ý tưởng lẫn cách thức hoạt động của cỗ máy đặc biệt này.
Video về cỗ máy gấp máy bay giấy làm từ LEGO:

Trước đây, Dân trí cũng đã từng giới thiệu cỗ máy đặc biệt được lắp ráp hoàn toàn bằng LEGO bởi một sinh viên người Nhật có tên gọi Akiyuki. Đoạn clip được đăng tải lên Youtube của Akiyuki cũng đã khiến các cư dân mạnh phải “ngã mũ thán phục” về mức độ tinh vi và hoàn hảo của cỗ máy mà chàng sinh viên này tạo ra.Về mức độ chi tiết, cỗ máy của Akiyuki cao hơn nhiều so với cỗ máy của Hknssn, tuy nhiên về chức năng thực tế, cỗ máy của Hknssn lại có chức năng hữu ích hơn.
Xem video hoạt động cỗ máy đặc biệt của Akiyuki:
Phạm Thế Quang Huy
Xem thêm :Youtube, Thụy Điển, Nhật, Video, trẻ em, trò chơi, đặc biệt, chức năng, cỗ máy, máy bay