Được hỗ trợ 500 triệu USD, Dropbox tự tin đối đầu với Google

Theo một số nguồn tin thân cận, Dropbox đã thu được hơn 500 triệu USD vốn vay từ các nhà đầu tư, bổ sung vào tổng giá trị tài sản ước tính 350 triệu USD - nguồn đóng góp từ các quỹ đầu tư rủi ro và các nhà đầu tư khác vài tháng trước.Ngay trong sáng hôm qua, tờ Financial Times (FT) đã đưa tin về gói hỗ trợ tín dụng mới của hãng dịch vụ tài chính J.P. Morgan. Có khả năng, gói hỗ trợ trên sẽ được sử dụng một phần cho trung tâm dữ liệu của Dropbox – startup lưu trữ trực tuyến mới kí kết hợp tác với Amazon, nhưng ban lãnh đạo công ty vẫn chưa xác nhận thông tin này. Tuy nhiên, có khả năng nguồn vốn kể trên chắc chắn sẽ được sử dụng cho hoạt động phát triển chung của công ty.


Đây được xem như thời điểm hợp lí để bổ sung vốn cho công ty lữu trữ Dropbox trong bối cảnh Google vừa công bố kế hoạch tải ch play cho androi giảm giá dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive của mình nhằm mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với đối thủ. Theo đó, giá lưu trữ của Google Drive hằng năm chỉ còn 23,88 USD cho 100 GB so với 99 USD của Dropbox.


Để đáp lại chiến lược này, Dropbox đang lên kế hoạch tung ra sản phẩm mới nhân sự kiện sẽ diễn ra hôm thứ 4 này. Dự kiến, hãng sẽ giới thiệu các tính năng mới cải thiện tốc độ lưu trữ, đơn giản hóa quy trình và đồng bộ hóa dữ liệu trực tuyến.