Bông giờ có tác dụng giảm cân sau sinh rất tốt đối với các mẹ! Nào hãy cùng vào bếp để chế biến món canh bông giờ rau ngót thơm ngon, thanh nhiệt hiệu quả nhé!



Bông giờ, rau ngót, rau mồng tơi và cả thanh long đều là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và giúp giảm cân cực an toàn. Các mẹ muốn giảm cân sau sinh thành công, vào bếp nào!

Nguyên liệu:
- 5 bông giờ tươi
- 1 bó rau ngót
- Một ít rau mồng tơi
- Nửa trái Thanh long non
- Đậu phộng, ngó môn
- Gia vị: Muối, nước mắm hoặc hạt nêm



Cách làm:

- Rau ngót tuổ lá, rửa sạch, vò dập, để ráo.
- Mồng tơi chọn rau non, nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Bông giờ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Thanh long rửa sạch, bổ đôi, thái mỏng nếu hạt vẫn chưa đen.
- Ngó môn tước bỏ phần vỏ ngoài, rửa sạch, bẻ khúc khoảng 4cm, ngâm nước muối pha loãng.
- Đậu phộng giã nhỏ hoặc xay nhuyễn rồi cho vào nồi nấu với 1 lít nước.
- Nước sôi cho thanh long vào, khi thanh long mềm bạn cho ngó môn vào.
- Nấu khoảng 2 phút thì tiếp tục cho rau ngót, mồng tơi vào.
- Khi nước sôi một lần nữa thì cho bông giờ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, nhắc xuống.
- Múc canh ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon, thanh mát của món ăn!

Với món canh bông giờ rau ngót này, hành trình giảm cân sau sinh của các mẹ sẽ được rút ngắn đáng kể. Hãy vào bếp chế biến món canh bông giờ thanh nhiệt này cho bạn và cả gia đình cùng thưởng thức nhé!