Tháng tư về mang theo hơi ẩm nóng lang thang và nhẹ bâng của những ngày đầu hạ theo các con phố dài.Tại mảnh đất Xiêm La thì du lịch Thái Lan lại rộn ràng lên với lễ hội truyền thống lớn nhất của năm,tết cổ truyền Songkran. Một lễ hội mang tính cộng đồng cầu chúc ấm no,hạnh phúc,gột rửa mọi rủi ro và chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất.

1. Tour Thái Lan tìm hiểu nguồn gốc lễ hội Songkran
Tên nguyên gốc của lễ hội thú vị này là Maha Songkran hay Major Songkran với từ Songkran theo tiếng Phạn có nghĩa là « lúc thời gian chuyển dịch, mặt trời đi từ khu vực Hoàng Đạo sang khu vực Kim Ngưu trong vũ trụ». Songkran tùy thuộc vào bạn đang đặt chân ở vùng đất nào trên xứ sở này mà tận hưởng nó,thường thì lễ hội bắt đầu từ 13 tháng tư nhưng kéo dài thì có thể từ 3 tới 10 ngày phụ thuộc văn hóa từng vùng. Vì vậy mà ngày nay có vùng ở Thái Lan lại ăn năm mới này vào 31 tháng 12.
2. Không khí lễ hội Songkran
Đến với lễ hội một lời khuyên cực kỳ hữu ích cho bạn đó là bỏ tất cả đồ dùng cần thiết…ở nhà. Songkran là lễ hội té nước, người Thái hắt nước vào nhau cầu chúc mọi điều tốt đẹp nhất tới với bạn vì thế họ tin rằng bị té càng nhiều nước thì năm đó với họ là cả một năm tốt lành.
Người Thái ăn mừng lễ hội này với nước. Tất cả mọi người bị ướt sũng và vì nó là mùa nóng nhất trong năm nên không khí của lễ hội này rộn ràng hơn rất nhiều so với bạn tưởng tượng. Songkran được ví von với cái tên mĩ miều « Public Spring Cleaning Day », được xây dựng lên bởi niềm tin tôn giáo mà bất cứ điều gì xui xẻo của năm cũ phải được vứt bỏ và từ đó mang lại may mắn cho năm mới tới với những người nhận được dòng nước. Trong buổi chiều ngày 13, hình ảnh Đức Phật được tắm như là một phần của buổi lễ,họ cho rằng năm mới bắt đầu từ ngày Đản sinh của Đức Phật. Sau khi tắm Phật thì lễ hội chính thức bắt đầu. Thường thường vào những ngày này người trẻ tuổi sẽ đổ nước thơm vào tay của người lớn tuổi và cha mẹ bày tỏ sự tôn trọng trong khi được sự đồng ý của họ. Trước kia, người già còn thực sự được tắm và được những người trẻ tuổi khoác lên cho những bộ quần áo mới như một dấu hiệu của sự tôn trọng cho năm mới.
3. Tour Thái Lan và ý nghĩa của lễ hội
Từ xa xưa tới này Thái Lan hoàn toàn một xã hội nông nghiệp và đây là quãng thời gian hoàn hảo nhất trong năm để nghỉ ngơi sau những ngày vất vả trồng trọt. Sau khi thu hoạch lúa, và trồng lại hoa mầu họ phải chờ đợi những cơn mưa.Theo người Thái loài Rồng hay rắn thần thoại sẽ mang về mưa bằng cách phun nước từ các vùng biển,đây là một niềm tin từ xa xưa để lại cho họ. Vì vậy, người ta có thể tin rằng lễ hội Songkran ném nước vào nhau thực sự là một ý tưởng tạo mưa, Lễ hội càng đông vui nhộn nhịp thì mưa sẽ càng. Nhưng có vẻ như là người Thái ngày nay không thực sự bận tâm về cách họ ăn mừng Songkran - họ chỉ làm điều đó để tận hưởng một thời gian tuyệt vời!
Hãy cùng Mix Tourist tham gia lễ hội tuyệt vời này để tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời nhất nhé. Mọi thông tin chi tiết về Tour du lịch Thái Lan giá rẻ xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm theo địa chỉ:

Công ty du lịch Mix Tourist
Đia chỉ: Phòng 2001, tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 04 6281 4340 | Fax: 04 6281 4341 | Mobile: 094 3838 222
Yahoo & Skype: mixtourist
Email: info@mixtourist.com.vn | Website (chính ) : www.mixtourist.com.vn

Rất hân hạnh được là người bạn đồng hành cùng quý khách!