Hyundai Eon 2014 – xe hơi giá rẻ cập nhập động cơ mới.Vừa qua, hãng sản xuất xe đến từ Hàn Quốc đã cập nhập phiên bản 2014 của mẫu xe hơi cỡ nhỏ giá rẻ của mình, theo đó phiên bản mới của Hyundai Eon 2014 sẽ được nâng cấp toàn diện, và nâng cấp đáng kể được chú ý nhất sẽ là trang bị khối động cơ mới mạnh mẽ hơn.


Sự thay đổi đầu tiên có thể nói là thiết kế hoàn toàn mới của Hyundai Eon, nổi bật nhất sẽ là phần đầu xe. Hyundai đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế dòng chảy 2.0 nổi tiếng của mình vào thiết kế mới này của Hyundai Eon 2014, bên cạnh đó thiết kế trong không gian nội thất cũng được nâng cấp điển hình là da bọc màu sắc mới và bảng điều khiển trung tâm mới.
Trọng tâm lớn nhất trong nâng cấp lần này sẽ là khối động cơ mới của chiếc Hyundai Eon 2014, theo đó Hyundai sẽ cung cấp cho mẫu xế cỡ nhỏ này sức mạnh đến từ khối động cơ 4 xi-lanh và dung tích chính xác là 1.0 lít, khối động cơ này có khả năng sản sinh công suất tối đa 63 mã lực và mô-men xoắn cực đại 96 Nm. Theo thông tin thì khối động cơ này được vay mượn từ người anh em Hyundai Santro, và có khả năng tiêu hao nhiên liệu khá hấp dẫn 5,5 lít/100 km.
Ngoài khối động cơ mới mạnh mẽ ra, thì Hyundai vẫn sẽ cung cấp tùy chọn khối động cơ 3 xi-lanh, dung tích 0,8 lít như trên phiên bản cũ, khối động cơ này có khả năng sản sinh công suất 56 mã lực và mô men xoắn cực đại 74,5 Nm. Tuy sở hữu sức mạnh nhỏ hơn những khối động cơ này lại có mức tiêu hao nhiên liệu hấp dẫn hơn nhiều so với khối động cơ mới, cụ thể khối động cơ cũ có mức tiêu hao 4,7 lít/100 km.
Hiện tại, Hyundai vẫn chưa chính thức công bố giá bán dành cho phiên bản 2014 của mẫu crossover cỡ nhỏ này, tuy nhiên gia xe bán dành cho phiên bản cũ của mẫu Hyundai Eon này tại thị trường Việt là 345 Triệu VNĐ.
Một số hình ảnh chi tiết của Hyundai Eon 2014.

Vespa 946 - Siêu Phẩm được thêm màu mới