Du lịch Nhật Bản rộn rang hơn gấp bội khi những cánh hoa anh đào bung nở. Tokyo là một trong điểm hút khách nhất trong cái tiết trời này. Ở Tokyo,sức hút từ một thành phố trẻ nhưng vẫn mang những nét truyền thống vẫn luôn chứa những điều thú vị với du khách thập phương.

1. Không tiền tip
Dịch vụ chu đáo là tiêu chuẩn tại Nhật Bản, một phần nhờ sự góp phần của văn hóa hiếu khách gọi là omotenashi. Những người lái xe taxi, những người làm trong tiệm tóc, người giữ cửa hay pha chế đều không mong nhận khoản tiền tip này.
Không chỉ không được mong đợi, tiền tip cũng không được chấp nhận, nhiều nhà hàng đã trừ khoản này vào phí dịch vụ. Đừng ngạc nhiên khi một người phục vụ nhà hàng nào đó chạy theo bạn để trả lại khoản tiền tip này dù nhiều hay ít.

2. Đi tour Nhật Bản - Đi bên trái
Với 35 triệu người, Tokyo là thành phố có dân cư đông nhất thế giới. Nhưng các đám đông này khá trật tự. Người dân tuân thủ nghiêm túc luật giao thông để sang đường. Người đi ở đường dành cho người đi bộ hay trên vỉa hè luôn tuân theo một quy định ngầm: đi về bên trái. Nhưng cũng có ngoại lệ: tại những thang cuốn ở Tokyo, người ta thường đứng về phía bên trái và bước đi phía bên phải.

3. Uống bên ngoài, hút thuốc bên trong
Không gian càng chật hẹp thì cơ hội được hút thuốc càng nhiều. Quán bar, nhà hàng càng nhỏ thì càng dễ có không gian dành cho người ghiền thuốc. Nhiều đoàn tàu siêu tốc cũng có những khoang dành cho người hút thuốc.
Mặt khác, khi tham gia tour Tokyo bạn sẽ thấy,có lệnh cấm hút thuốc trên nhiều tuyến đường đi bộ. Dấu hiệu nhận biết được ghi trên bảng cắm bên đường. Người nào hút thuốc trên những đường phố này sẽ bị cảnh sát ngăn chặn. Nhưng việc mở một chai bia hoặc lon nước trái cây trên đường phố hoặc trên tàu điện lại là một truyền thống được ưa chuộng.

4. Du lịch Tokyo - Một vé dành cho cả tàu lửa và xe buýt
Hệ thống tàu tại Tokyo thực tế là một mạng lưới do ba công ty tàu vận hành. Ban đầu, mỗi công ty phát hành một vé riêng. Sau đó, loại vé tái nạp tiền Suica và Pasmo đã cho phép hành khách có thể dùng đi các tuyến. Từ tháng 3.2013, việc trả tiền vé lại dễ dàng hơn, khi 1 vé có thể dùng cho tàu và xe buýt xuyên suốt đất nước.
Đến Tokyo, bạn có thể mua được loại vé này từ bất cứ máy bán vé tự động nào với giá 500 yên. Nếu dùng không hết, bạn có thể nhận lại tiền.

5. Không gian yên tĩnh ở mọi nơi
Bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm một ốc đảo yên tĩnh cho riêng mình tại thành phố náo nhiệt này. Giữa thành phố ồn ào, vẫn có những ngôi đền ẩn giữa các tòa nhà văn phòng (thí dụ đền Hanazono tại Shinjuku) hay dòng kênh rợp bóng cây dọc chiều dài của Nakameguro.
Những con đường dân cư quanh co với những khu vườn có tường bao quanh cách không xa những con đường chính bận rộn. Nếu bạn đi đường vòng đến một số con đường ít nổi tiếng (phần lớn đường phố tại Nhật không được đặt tên), bạn có thể sẽ gặp một quán cà phê nhỏ, một dự án nghệ thuật cận kề hoặc một mớ lộn xộn những căn hộ tối tân cạnh những kiến trúc cổ.

6. Nhà tắm kiểu Nhật
Nhà tắm công cộng (sento) là một tàn dư nhẹ nhàng từ cái thời mà hầu hết các căn nhà tại Nhật chưa có bồn tắm. Cho dù nó là một nơi hiện đại, sáng sủa như tại Omotesando với vòi nước có gas và xà bông ưa thích, hay một phòng tắm ở một khu phố cũ kỹ với máy sấy tóc hoạt động khi bỏ đồng xu vào, được bắt vít xuống sàn từ những năm 1960 thì tất cả các phòng tắm công cộng đều có giá 450 yên.
Hiệp hội phòng tắm công cộng Tokyo đang nỗ lực giúp những nhà tắm công cộng này thân thiện hơn với người nước ngoài trước Olympic 2020 bằng cách đưa ra các nghi thức và thẻ hướng dẫn bằng 4 thứ tiếng.
Mọi thông tin chi tiết về Tour du lịch Nhật Bản xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm theo địa chỉ:

Công ty du lịch Mix Tourist
Đia chỉ: Phòng 2001, tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 04 6281 4340 | Fax: 04 6281 4341 | Mobile: 094 3838 222
Yahoo & Skype: mixtourist
Email: info@mixtourist.com.vn | Website (chính ) : www.mixtourist.com.vn

Rất hân hạnh được là người bạn đồng hành cùng quý khách!