Bạn đã biết khá nhiều về du lịch Malaysia nhưng bạn đã biết gì về loại hình du lịch dâu tây ở đất nước còn đầy bí ẩn này không ? Vậy hãy để Mix Tourist giới thiệu cho bạn nghe về laoij hình du lịch thú vị này nha.
Nằm ở độ cao 1.500 m so với mực nước biển, cách thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia 209 km về phía Bắc, có một cao nguyên rộng lớn (diện tích 712 km2) với khí hậu mát mẻ quanh năm (12 – 250C), mang tên Cameron. Nơi này không những là một khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng của Malaysia với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn là khu vực sản xuất nông nghiệp chính của nước này với rất nhiều sản phẩm tươi ngon, chất lượng cao, trong đó phải kể đến dâu tây, một loại quả đặc trưng của miền khí hậu ôn đới, không phải đất nước nhiệt đới nào cũng may mắn trồng được.
Dâu tây vốn là loại quả đặc trưng của vùng ôn đới, nay lại có thể được trồng và đơm hoa kết trái ở ngay giữa lòng một đất nước nhiệt đới nắng nóng quanh năm. Bởi vậy, các trang trại dâu tây là địa điểm khá thú vị thu hút rất đông khách du lịch ở cao nguyên Cameron. Chắc hẳn ai ai cũng tò mò xem cây dâu tây hình dạng thế nào và cách thức trồng dâu ra sao.
Cameron là nơi duy nhất trên khi bạn tham gia tour Malaysia bạn sẽ biết là nơi duy nhất trồng được loại quả này. Trước đây, dâu tây được trồng trực tiếp trên mặt đất. Hiện nay các trang trại dâu tây ở đây đều đã chuyển sang phương pháp thủy canh. Dâu được trồng trong các nhà vườn có rào xung quanh và được đặt hoặc treo trên giá, cách mặt đất chừng 1m nhằm hạn chế sâu bệnh và sự xâm nhập của côn trùng gây hại. Đất trồng được cho vào các túi nylon riêng biệt hoặc cho vào các chậu nhỏ. Nhà vườn có hệ thống phun tưới tự động rất hiện đại chạy dọc theo các giá trồng dâu.
Ở Cameron có nhiều trang trại dâu tây như Big Red Strawberry Farm, Healthy Strawberry Farm, EQ Strawberry Farm… Các trang trại đều có dịch vụ self-plucking (self-picking), có nghĩa là khách sẽ được “làm nông dân” xách những chiếc giỏ vào vườn tự tay lựa chọn, hái những trái dâu đẹp đẽ, ngon lành nhất, sau đó sẽ mua lại những trái dâu do chính mình hái với trọng lượng tối thiểu từ 0,5 kg trở lên. Giá cả đương nhiên sẽ đắt hơn ngoài chợ, nhưng bạn lại được vào tận vườn nhìn ngắm tận mắt những trái dâu lúc lỉu trên cây, tận tay chạm vào từng chiếc lá, từng thân cây, tự tay hái những trái dâu tươi ngon, căng mọng từ trên cây xuống. Dịch vụ này luôn nằm trong top các hoạt động du lịch được du khách lựa chọn nhiều nhất khi đến với cao nguyên Cameron.
Mọi thông tin chi tiết về Tour du lịch Malaysia xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm theo địa chỉ:

Công ty du lịch Mix Tourist
Đia chỉ: Phòng 2001, tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 04 6281 4340 | Fax: 04 6281 4341 | Mobile: 094 3838 222
Yahoo & Skype: mixtourist
Email: info@mixtourist.com.vn | Website (chính ) : www.mixtourist.com.vn

Rất hân hạnh được là người bạn đồng hành cùng quý khách!