Mùa hè là mùa nóng vì vậy mà nhu cầu sử dụng [B]tham trai san[/B] ở nhà dân ít hơn nhiều, tuy nhiên ở văn phòng thì ngược lại, [B]thảm văn phòng[/B] là nhu cầu cần thiết trong nhiều danh mục quan trọng hàng đầu.
[B]Tham trai san[/B] tạo không gian lịch sự cho văn phòng, tạo sự ấm cúng cho gia đình, thảm trải sàn còn phải hợp phong thuỷ, phối hợp tốt với đồ nội thất khác. Thảm trải sàn hàng ngày chịu tần suất đi lại không nhỏ, chính vì vậy hút bụi là không đủ. Giặt thảm trải sàn là giải pháp tốt, nhanh gọn và tiện lợi giúp cho không gian luôn sạch đẹp, đó cũng là cách bảo quản độ bền của thảm theo thời gian, giảm khả năng bị mất màu dần theo thời gian sử dụng.
[URL="http://quocminhgroup.com/tham-van-phong.html"][B]Thảm văn phòng[/B][/URL] cho mùa nóng làm giảm độ nồm không khí, giúp căn phòng điều hòa hơn, giảm bớt sự tỏa nhiệt từ sàn nhà cũng như từ không khí bên trong,
[B]Tham trai san[/B] có tính giữ nhiệt tốt, có thể làm giảm tiếng ồn và yêu cầu bảo dưỡng của thảm không cao. Vì thế, trong những ngôi nhà hiện đại có hệ thống điều hòa nhiệt độ thì thảm trải sàn là sự lựa chọn hợp lý.
Với mùa hè, bạn có thể chọn thảm có màu sắc nhẹ nhàng, hoa văn đơn giản, tránh những màu nóng. Màu sắc và cả kiểu cách của thảm cũng nên phù hợp với diện tích, phong cách nội thất của căn phòng như giường, tủ, bàn ghế và màu sơn tường.
Nóng nhưng vẫn dùng thảm tốt
Một yếu tố nữa trong mùa hè người ta sử dụng [B]tham trai san[/B] cũng là cách để giúp căn phòng ấm hơn, nghe có vẻ ngược đời nhưng thực ra trong văn phòng thì nhu cầu sử dụng điều hòa là khá cao cho nên thảm sẽ giúp căn phòng không chỉ êm ái mà còn ấm hơn nhiều.
Thông thường, với ngôi nhà mang phong cách hiện đại, đơn giản; những đồ đạc vuông vắn thì nên chọn loại thảm dày và hoạ tiết đơn giản. Ngược lại, ngôi nhà có nhiều chi tiết kiến trúc cầu kỳ, đồ đạc theo phong cách cổ điển với nhiều chi tiết, hoa văn thì nên chọn thảm mỏng và có nhiều họa tiết.
Trên thực tế, [B]thảm văn phòng[/B] tạo nên nền tảng nội thất của căn phòng. Nó có thể là màu nâu, đen, vàng, be, xám nhạt... sẽ dễ dàng hoà sắc với màn gió, vải phủ và các bề mặt khác hoặc có thể màu nổi trội, làm nét nhấn giúp bạn tạo phong cách riêng.
Nếu như trong phòng khách, bạn nên trải [URL="http://quocminhgroup.com/tham-trai-san-gia-dinh.html"][B]tham trai san[/B][/URL] dưới ghế sôfa để có thể ngồi tựa lưng vào ghế để xem ti vi cùng gia đình, thì trong phòng ngủ, thảm nên trải ngay dưới chân giường, phía bên cạnh hoặc cuối giường để mở rộng thêm không gian nghỉ ngơi và thư giãn.
Không nên trải [B]thảm văn phòng[/B] kín diện tích sàn mà chỉ “khoanh vùng” một phạm vi nhỏ để làm điểm nhấn cho không gian. Tốt nhất là diện tích trải thảm không quá 1/3 diện tích căn phòng.