Sau đây Điện lạnh Quang Trung xin hướng dẫn các bạn cách nạp gas điều hòa tại hà nội
QUY TRÌNH NẠP GAS ĐIỀU HÒA
Máy lạnh, máy điều hòa không khí nói riêng và các thiết bị làm lạnh nói chung, nguyên lý hoạt động đều phải dùng đến chất lạnh (chủ yếu là Gas lạnh). Gas lạnh trong trong các thiết bị làm lạnh hoạt động dưới một vòng tròn khép kín.

Đối với máy lạnh nồng độ Gas lạnh rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh, nếu thiếu gas thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quả, quá trình làm lạnh diễn ra chậm, năng suất lạnh thấp, hại block máy lạnh, gây thiệt hại về kinh tế cũng như giảm tuổi thọ cho hệ thống…. Nếu dư gas lạnh thì càng nguy hiểm hơn, nó có thể làm hỏng block máy lạnh chỉ trong vòng một vài tuần lễ trở lại từ khi trong hệ thống bắt đầu có dư gas.

1. Các dụng cụ gồm có:
- Đồng hồ đo gas
Đồng hồ đo gas

- Bình gas
Bình gas lạnh R22
* Giàn nóng (nạp gas vào giàn nóng)

Nạp gas vào Cục nóng điều hòa
2. Quy trình nạp gas sửa điều hòa

Ta có thứ tự gắn các dụng cụ đó và cân chỉnh Gas như sau:

Nạp gas điều hòa
- Gắn một đầu dây dài vào đồ hồ đo, một đầu còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc nạp gas. Nhìn kim chỉ trên đồng hồ xem lượng gas thừa hay thiếu, nếu thiếu, thừa thì làm bước tiếp theo.

- Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas thì thực hiện việc nạp gas hay rút gas điều hòa. Nhưng nên chú ý trước khi nạp gas thì phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta không thể để Gas vào không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống được, nếu có không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của máy lạnh.

- Sau khi cân chỉnh cho gas phù hợp thì khóa van ở bình gas trước, rồi khóa van ở giàn nóng rồi tiếp theo khóa van ở đồng hồ đo để nhằm tránh sự thất thoát gas trong hệ thống và tránh sự rò rỉ gas ra môi trường làm gây độc hại.

- Trong quá trình cân chỉnh Gas cho hệ thống thì phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển thì việc cân chỉnh gas mới chính xác. Sau khi cân chỉnh gas xong thì cứ để máy chạy test khoảng 30 – 60 phút cho máy chạy ổn định lại các thông số nhiệt độ vừa mới thay đổi.

*Lưu ý:
Theo kinh nghiệm và sách vở thì hiện tượng thiếu gas diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng dư gas thi hầu như ít xảy ra, nó chỉ xảy ra khi nhân viên lắp đặt điều hòa, nạp gas có năng lực kém dẫn đến nạp gas bị sai thông số. Ngày nay để nhắm tránh các hiện tượng như vậy thì các nhà sãn xuất đã ghi thông số gas, áp suất làm việc trên tem và gắn lên bên hông giàn nóng để nhân viên làm theo cho chính xác để máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.
xem thêm: báo giá nạp gas điều hòa tại hà nội 2014