Công trình này ban đầu có tên là Biệt thự Hằng Nga, sau được đổi thành “Crazy House” hay “Ngôi nhà quái dị” bởi cái tên ban đầu đã bị một số nơi khác sử dụng theo.

Chủ nhân của biệt thự này chính là tiến sỹ Đặng Việt Nga. Với mong muốn đưa con người trở về với thiên nhiên, gần gũi và yêu mến nó chứ không phải tận dụng và hủy diệt nó, bằng tiếng nói kiến trúc, bà đã cho xây dựng căn biệt thự này để thể hiện những ước mơ của riêng mình. Không lệ thuộc vào những nguyên tắc kinh điển trong bố cục hình khối gồm các đường thẳng và các mặt phẳng vuông vức như thường lệ, bà lại muốn phá thể bẳng cách lập nên những hình khối tự do bằng những đường cong và các mặt phẳng tuỳ ý và sử dụng các không gian mở về cả bốn phía của gian phòng để tạo sự phong phú cho tầm nhìn bao quanh.


Biệt thự Hằng Nga (CRAZY HOUSE) được xây dựng chủ yếu vào trong khoảng thời gian 1990-2010, với nội dung chính là: trong lòng những gốc cây và các phiến đá bị cưa cụt, con người vẫn có thể tạo nên những gian phòng ấm cúng, tiện nghi và thậm chí là cả những tòa lâu đài đầy vẻ huyền bí và hấp dẫn. Nơi đây cũng là niềm đam mê của tham quan và khách sạn dành cho khách lưu trú dài ngày.Biệt thự Hằng Nga bao gồm khách sạn Hốc Cây bao gồm 10 phòng và lâu đài Mạng Nhện, đó là hai thân cây cổ thụ làm bằng bê tông, trong đó có những gian phòng mang tên hang của các loài vật như Kangaroo, Hổ, Gấu, Trĩ, Khỉ... và để lên được những "cái hang" này, du khách phải đi qua một cầu thang bao vòng quanh thân cây.Có lẽ đẹp nhất là phòng “quả bầu”. Phòng “quả bầu” cũng chính là phòng cao nhất của biệt thự Hằng Nga và là phòng được khách du lịch quốc tế rất thích. Vì ở trong này có thể đốt củi trong bụng quả bầu, giữ ấm suốt đêm để ngủ mà không cần đắp chăn. Các phòng nghỉ ở đây có đầy đủ tiện nghi cần thiết của một khách sạn sang trọng.Từ trên ban công hay từ những ô cửa sổ, du khách có thể ngắm nhìn khu vườn trong lâu đài với một tấm mạng nhện khổng lồ bằng sắt ở ngay lối vào của khách sạn. Mảnh vườn tuy nhỏ nhưng là nơi hội tụ của hoa lá, chim muông và của con người tìm đến sự thanh thản trong tâm hồn.


Công trình "Ngôi nhà kỳ dị" cùng với 9 công trình khác trên thế giới được lọt vào Top 10 công trình kỳ dị nhất do tạp chí People's Daily bình chọn năm 2009 và hiện đón tiếp lượng lớn du khách trong và ngoài nước tham quan khi đi du lịch Đà Lạt.
Địa chỉ: Số 3 Huỳnh Thúc Kháng, Phường 4, Tp. Đà Lạt
Giờ mở cửa: Kể từ ngày 01/06/2014, Crazy House mở cửa phục vụ khách tham quan vào các ngày trong tuần (Thứ 2 đến Thứ 6) từ 8:30 AM đến 7:00 PM (Thứ 7 & Chủ Nhật: nghỉ).
Giá vé tham quan: 30.000VNĐ/ người