Có thể điều này không hoàn toàn đúng, nhưng Thorsten Heins - giám đốc điều hành của BlackBerry vẫn là người có tiếng nói trên thị trường Smartphone hiện nay. Trong khi iPhone đã tạo nên những bước đột phá vào những năm trước, thì hiện nay thị trường Smartphone đang bỏ lại nó ở phía sau.

Thorsten Heins - giám đốc điều hành của BlackBerry
“Tỉ lệ đổi mới đang rất cao trong nền công nghiệp hiện nay, vì vậy nếu bạn không đổi mới thì với tốc độ đó, bạn sẽ nhanh chóng bị loại bỏ“ – Heins đã phát biểu trong một bài phỏng vấn.
Điều này có thể đúng, khi giờ đây iPhone và iOS vẫn đang ngủ say trên chiến thằng và có thể chúng ta đều bị kẹt trong “thời kì hoàng kim” này của Smartphone nên chưa nhận ra điều đó. Vậy vì sao BlackBerry lại đưa ra hệ điều hành mới nhất của mình giống với một mô hình được cho là lỗi thời?

Câu trả lời duy nhất cho những câu hỏi tại sao ở trên, đương nhiên, chính là Tiền. Iphone vẫn được ưa chuộng là bởi nó chính là thứ mà những người mua Smartphone say mê và muốn có được, ít nhất là cho đến khi những đối thủ khác đến và thuyết phục người tiêu dùng nên đặt hứng thú vào những sản phẩm khác. Ở thời điểm hiện tại, có vẻ như BlackBerry không phải “đối thủ” đó.
Dẹp bỏ những hoài nghi sang một bên, dường như bản thân Heins cũng đã nhận ra rằng những rắc rối có thể làm sụp đổ một công ty nhanh đến thế nào. “Vấn đề là bạn không bao giờ được phép đứng yên ở một chỗ - và chúng tôi cũng vậy” – Heins nói.