[b][url=http://ledwall.vn/san-pham/Man-hinh-LED-quang-cao-253.html]Man hinh led[/url][/b] quảng cáo đã trở thành công nghệ chiếu sáng số 1 hiện nay. Công nghệ LED lần đầu tiên được nhà khoa học Oleg Losev phát minh ra ở Nga vào năm 1920.

[img]http://ledwall.vn/upload/images/product_1350957296.jpg[/img]

Từ đó, màn hình LED chiếu sáng được đi liền với sự phát triển của công nghệ chiếu nền trong những chiếc TiVi. Sau này, màn hình LED tiếp tục được phát triển rộng rãi và bắt đầu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Điểm khác biệt duy nhất giữa công nghệ [b][url=http://manhinhledso1.blogspot.com/2014/04/lich-su-phat-trien-cua-man-hinh-led.html]man hinh LED[/url][/b] và công nghệ LCD hiện thời chính là hệ thống đèn chiếu nền phía sau hay còn gọi là đèn backlight.
[URL="http://manhinhledso1.blogspot.com"][B]
Màn hình LED quảng cáo[/B][/URL] trang bị hệ thống đèn nền bằng các diode phát quang. Chúng có thể thay đổi màu sắc ánh sáng theo bước sóng, vì thế chỉ một đèn diode phát quang có thể tạo ra rất nhiều sắc màu mà không bị giới hạn bởi các ánh sáng đơn sắc như bóng đèn thường.

Ưu điểm của đèn nền trong màn hình LED là cho dải màu lớn hơn, màu sắc trung thực và độ sáng cao hơn 42% so với đèn nền thông thường.

Về mặt mỹ thuật, sử dụng công nghệ [b][url=http://ledwall.vn/san-pham/Man-hinh-LED-quang-cao-253.html]man hinh led quang cao[/url][/b] không cần dùng pannel kính nên khung viền màn hình được thiết kế nhẹ hơn, giúp màn hình trở nên thanh thoát hơn.

Màn hình sử dụng công nghệ LED backlight không những giúp tiết kiệm 35% năng lượng tiêu thụ so với màn hình LCD thường mà còn là một sản phẩm điện tử xanh không sử dụng các chất gây hại cho môi trường như thủy ngân, chì..., vì các mối hàn được thay bằng hợp kim đồng bạc.