Bugatti Black Bess, phiên bản đặc biệt giá gần 3 triệu USD

Sau phiên bản huyền thoại thứ tư là Rembrandt Bugatti ra mắt hồi đầu tháng trước, Bugatti mới đây đã công bố phiên bản huyền thoại thứ năm mà hãng sẽ ra mắt tại triển lãm xe hơi Bắc Kinh đó là Black Bess. Hãng xe đến từ Pháp cho biết, phiên bản huyền thoại thứ năm này được tạo ra nhằm tri ân mẫu xe huyền thoại Type 18 Black Bess, một trong những mẫu xe quan trọng nhất của Bugatti trong thời kỳ trước chiến tranh thế giới thứ nhất.
Sử dụng động cơ 4 xy lanh thẳng hàng, dung tích 5 lít có công suất cực đại 99 mã lực, Type 18 thời điểm đó rất nổi tiếng bởi có thể đạt tốc độ tối đa 160 km/h. Ngoài ra, xe cũng chỉ được sản xuất đúng 7 chiếc, trong đó có 1 chiếc được mua bởi phi công người Pháp thời đó là Roland Garros. Mẫu xe của Roland Garros có số hiệu 474 và sau đó được đặt tên theo một con ngựa đua nổi tiếng của Anh là Black Bess. Cho đến bây giờ, Type 18 Black Bess là một trong 3 chiếc Type 18 vẫn còn tồn tại và nó sẽ tham gia buổi lễ ra mắt phiên bản huyền thoại thứ năm tại triển lãm Bắc Kinh diễn ra vào cuối tháng.
Trở lại với phiên bản huyền thoại thứ năm, giống như tất cả các phiên bản huyền thoại trước đây thì Black Bess cũng được phát triển dựa trên mẫu Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse mui trần. Xe sử dụng động cơ W16, bốn tăng áp, dung tích 8 lít có công suất cực đại 1.184 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.500 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,6 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 408,84 km/h.
Thân xe được làm hoàn toàn bằng sợi carbon và sơn toàn đen với một số điểm nhấn màu vàng kim loại. Bên cạnh đó, sự sang trọng còn được thể hiện rõ nét nhờ một số bộ phận được mạ vàng 24K gồm viền lưới tản nhiệt, biểu tượng EB ở phía sau, ở chính giữa vành xe và chữ Black Bess trên nắp bình xăng. Bên trong, nội thất sử dụng chất liệu chủ đạo là da màu be kết hợp với những điểm nhấn màu cà phê. Đặc biệt, hai bên ốp cửa còn được trang trí họa tiết vẽ bằng tay của Type 18 Black Bess và máy bay của Roland Garros nhằm gợi nhớ đến huyền thoại một thời của Bugatti.
Giống như các phiên bản huyền thoại trước đây, phiên bản huyền thoại thứ năm Black Bess sẽ chỉ có 3 chiếc được sản xuất với gia xe lên đến 2,15 triệu Euro, tương đương với khoảng 2,97 triệu USD.
Theo TinhTe & CarsCoops