Datsun on-DO 2014 – sedan giá rẻ mới giá 11.000 USD.Thương hiệu sản xuất đến từ Nhật Bản gần đây đã liên tiếp ra mắt người hâm mộ xế hộp các mẫu xe giá rẻ, điển hình như cách đây không lâu tại thị trường tiềm năng Ấn Độ, Nissan đã ra mắt 2 mẫu xe giá rẻ hấp dẫn là Datsun Go+ và GO tái sinh thương hiệu xe hơi giá rẻ của mình.


Mới đây, để tiếp nối thành công của 2 mẫu GO và GO+, Nissan tiếp tục ra mắt người hâm mộ của mình mẫu sedan mang tên Datsun on-Do, đi kèm với giá bán hấp dẫn 11.000 USD. Nga sẽ là thị trường đầu tiên mà Nissan chọn làm nơi ra mắt cũng như đón nhận mẫu sedan giá rẻ này.
Datsun on-DO sở hữu thiết kế mới, theo thông tin thì thiết kế này được phát triển tại Nhật Bản, những đường nét hiện đại kết hợp sự cổ điển tạo nên nét quyến rũ cho chiếc xe, phần đầu xe vẫn sẽ là bộ lưới tản nhiệt hình lục giác đặc trưng thương xuất hiện trên các mẫu xe mang thương hiệu Datsun, hốc hút gió xuất hiện đèn sương mù phù hợp với nhu cầu tại thị trường Nga.
Datsun on-DO sở hữu kích thước khá vừa nhỏ, chiều dài 4.337 mm, chiều rộng 1.700 mm và chiều cao 1.500 mm, bên cạnh đó khoang hành lý cũng khá rộng rãi với dung tích 530 lít. Datsun on-DO sẽ chỉ có duy nhất 1 sự lựa chọn động cơ, đó là một khối động cơ xăng dung tích 1.6 lít, khối động cơ này sẽ sản sinh ra một sức mạnh công suất tối đa 87 mã lực, sức mạnh truyền đi thông qua hộp số 5 cấp độ.
Mặc dù, tại thị trường Nga hiện tại đang bị căng thẳng chính trị, việc này có ảnh đến doanh số bán của khá nhiều các mẫu gia xe, điển hình như các sản phẩm ăn khách tại Nga, tuy nhiên giám đốc điều hành của Nissan Carlos Ghosn tại Nga vẫn khá lạc quan về tương lai của Datsun on-DO tại thị trường này, và Nissan vẫn hy vọng mẫu sedan mới của mình sẽ nhanh chóng tăng doanh số bán trong những năm tới.
Tại buổi ra mắt, ông Carlos Ghosn còn cho biết “ Ngay trong lúc này, Nga đang là thị trường lớn thứ 5 trên thế giới của Nissan, và trong vòng 3 năm tới, chúng tôi muốn đạt được gấp 3 doanh số bán hàng tại Nga và nhân đôi thị phần. Chúng tôi hi vọng nhãn hiệu con Datsun sẽ đóng góp 1/3 tổng doanh số của hãng Nissan tại Nga”.
Mộ số hình ảnh chi tiết của Datsun on-DO.