Toyota Passo 2015 – công bố thiết kế và động cơ mới tại Nhật Bản.Thương hiệu sản xuất xe hơi nổi tiếng đến từ Nhật Bản vừa qua đã chính thức ra mắt phiên bản 2015 của mẫu hatchback 5 cửa cỡ nhỏ của mình mang tên Toyota Passo tại thị trường quê nhà. Trong phiên bản mới, Toyota Passo sẽ tạo điểm nhấn với thiết kế hoàn toàn mới cùng nâng cấp mới từ sức mạnh động cơ.


Ra mắt người hâm mộ phiên bản 2015, Toyota cũng đã đặc biệt chuẩn bị đầy đủ thiết kế mới dành cho 2 bản trang bị riêng biệt của mẫu hatchback cỡ nhỏ của mình, bao gồm Toyota Passo tiêu chuẩn và Toyota Passo Hana. Thiết kế mới về mặt thẩm mỹ của Toyota Passo sẽ chủ yếu nằm ở phần đầu xe với thay đổi về cản trước và hệ thống đèn của xe, bên cạnh đó không gian nội thất cũng được thiết kế lại khá nhiều để tạo ra nét sang trọng trong phiên bản mới.
Tuy nhiên, điểm thay đổi lớn nhất của chiếc Toyota Passo không phải nằm ở thiết kế thẩm mỹ hay nội thất của xe, mà điểm thay đổi lớn nhất lại nằm ở sức mạnh của khối động cơ mới được Toyota trang bị. Theo thông tin, khối động cơ mới được trang bị cho Toyota Passo 2015 sẽ là khối động cơ 1KR-FE dung tích 1.0 lít khối động cơ này sản sinh công suất 69 mã lực và mô-men xoắn 92 Nm. Điều đặc biệt của sự nâng cấp động cơ mà Toyota đã thực hiện sẽ làm cho mức tiêu hao nhiên liệu của Passo giảm đi tới 30% so với phiên bản trước. Để có được mức tiêu thụ ấn tượng này, Toyota đã phải tăng tỷ số nén, tối ưu hóa quá trình đóng mở van và giảm ma sát trong động cơ để giúp tăng tới 37% hiệu suất nhiệt của động cơ.
Ngoài ra, để có thể giảm tối thiểu khả năng tiêu hao nhiên liệu của xe, Toyota còn đặc biệt trang bị hệ thống tái sinh năng lượng cùng hệ thống Stop & Start có tác dụng ngắt động cơ khi vận tốc xe ở dưới mức 9 km/h, 2 hệ thống này giúp cho chiếc xe tiết kiệm được một lượng khá nhiều nhiên liệu tiêu hao. Theo những thông tin được công bố, chiếc Toyota Passo 2015 có khả năng tiêu thụ nhiên liệu cực hấp dẫn nằm ở mức 27.6 km/lít, tương đương 3.6 lít/100 km. Bên cạnh khối động cơ 1KR-FE dung tích 1.0 lít dẫn động toàn phần, Toyota còn trang bị thêm một tùy chọn 1KR-FE dung tích 1.3 lít dẫn động cầu trước với sưc mạnh lớn hơn, sản sinh công suất 95 mã lực và mô-men xoắn 121 Nm.
Ngoài những cải tiến về mặt động cơ, Toyota Passo 2015 còn được trang bị những hệ thống tính năng an toàn tiêu chuẩn điển hình như hệ thống cân bằng điện tử, điều chỉnh lực bám và cảnh báo phanh khẩn cấp. Bên cạnh đó, còn có một Welcab hỗ trợ cho người tàn tật và người già cũng được Toyota đặc biệt tích hợp trên xe. Hiện tại, gia xe dành cho phiên bản 2015 của mẫu Toyota Passo tại thị trường Nhật sẽ nằm khoảng 10.500 USD..


Một số hình ảnh của Toyota Passo 2015