Microsoft ra mắt bản Update tháng 4 cho Xbox One với loạt tính năng mới


Xbox One có thể thua kém PS4 về doanh số, nhưng có vẻ như so với Sony, thì Microsoft mới là hãng chăm cập nhật phần mềm hơn cho console của mình.
Tiếp sau bản Update tháng 2, tháng 3, mới đây, hãng phần mềm lại vừa tiếp tục phát hành bản cập nhật tháng tải ch play cho điện thoại Tư cho máy chơi game Xbox One với những cải tiến và các tính năng mới.
Một trong số các tính năng mới đáng chú ý là tính năng thông báo cho người dùng biết khi bạn bè của họ online giống như trên Xbox 360. Bản update cũng cho phép bạn nhận biết bạn bè khi họ đang chơi các game multiplayer.
Microsoft cũng thực hiện các cải tiến cho cảm biến Kinect của họ, nâng cấp cho khả năng nhận diện chuyển động và giọng nói của phụ kiện này; bên cạnh đó là một số tinh chỉnh cho giao diện người dùng, giúp bạn biết được trạng thái của game save cũng như trạng thái của game và ứng dụng khi chúng được cập nhật. Các clip quay bằng GameDVR cũng được cập nhật cho chất lượng tốt hơn. Bản update lần này cũng hỗ trợ các đĩa Blu-ray ở thị trường châu Âu với video output 50 Hz. Tay cầm cho Xbox One và headset adaptor cũng được cập nhật để sửa lỗi âm thanh.
Cuối cùng, Microsoft sẽ cho phép hệ thống âm thầm khởi động lại rồi chuyển về chế độ standby (thay vì tắt máy như trước), trong trường hợp tải viber cho điện thoại console của bạn đang ở chế độ Instant On. Ngoài ra trong tương lai bạn cũng có thể kiểm tra thủ công các bản update cho console của mình.