Sức mạnh số
Thứ Ba, 19/03/2013 - 13:00
Nhiều nhà thám hiểm không chuyên đã được mời cùng tham gia các cuộc phiêu lưu ảo với các thành viên thuộc nhóm Google Street View tới núi Aconcagua ở Nam Mỹ, Kilimanjaro ở châu Phi, núi*Mount Everest ở Nepal.

Google Maps đã "đặt chân" lên các đỉnh núi cao nhất của thế giới
Trên trang blog riêng của mình, nhà thám hiểm Dan Fredinburg của Google chia sẻ "Cho dù bạn đang lên kế hoạch đến ngọn núi này trong chuyến thám hiểm lớn tiếp theo của bạn hay đang khám phá nó trong sự thoải mái và ấm áp của ngôi nhà bạn đang ở thì chúng tôi đều hy vọng bạn thích những khung cảnh này từ những ngọn núi cao nhất của thế giới".
"Với Google Maps, bạn có thể ngay lập tức có mặt trên đỉnh của những ngọn núi này và tận hưởng các điểm tham quan khác mà không lo tuyết lở, các vết nứt và những mối nguy hiểm do độ cao và thời tiết mà những người leo núi thường đối mặt".
Nhóm Street View đã leo lên những ngọn núi này, vốn được gọi chung bằng cái tên "Seven Summits", nghĩa là 7 ngọn núi cao nhất của 7 khối lục địa. Các thành viên của nhóm đã thực hiện các chuyến leo núi để chụp các bức ảnh bằng máy ảnh kỹ thuật số được gắn trên chân máy. Những chiếc máy ảnh này được trang bị các ống kính mắt cá để thu được các cảnh 360 độ. Nhóm Street View đã di chuyển bằng xe đạp, xe hơi và thậm chí là đi bộ qua nhiều thành phố và thị trấn trên khắp thế giới để chụp ảnh bổ sung vào các bản đồ trực tuyến của mình.
Một số hình ảnh mà nhóm Street View của Google chụp được trên các đỉnh núi cao nhất thế giới:
Võ Hiền
Xem thêm :Google Maps, Nepal, lục địa, bản đồ, núi cao, Thám hiểm, đỉnh núi, thành viên, Nhà thám hiểm, Máy ảnh