Những tuyệt chiêu nói về cách trị mụn đầu đen đơn giản nhưng hiệu quả tại nhà sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bay những đốm mụn đáng ghét để chào đón năm mới.

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đenNguyên nhân chính làm xuất hiện mụn đầu đen là do những bụi bẩn, bã nhờn tích tụ nhiều trên lỗ chân lông. Khi những chất bẩn này tích tụ ở lỗ chân lông quá lâu sẽ gây nên phản ứng oxy hóa khử biến đầu mụn chuyển sang màu đen và trở nên cứng hơn, trồi lên khỏi bề mặt da.
Mụn đầu đen xuất hiện là do bã nhờn và bụi bẩn tích tụ trên da
Mụn đầu đen thường xuất hiện nhiều nhất ở mũi vì: - Mũi thuộc vùng chữ T, vùng chữ T được tạo bởi trán, mũi và cằm, đây là vùng da tiết nhiều bã nhờn và mồ hôi nhất nên các chất bụi bẩn cũng dễ dàng bám vào đó hơn gây ra mụn đầu đen. - Ở vùng đầu mũi và cánh mũi da rất mỏng, lỗ chân lông lại lớn nên sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn và bã nhờn tích tụ. - Hơn nữa, mũi là vùng da ít được chăm sóc nhất trên khuôn mặt do phần diện tích khá khiêm tốn.Vậy để trị mụn nhanh nhất thì chúng ta cần phải làm gì? Hãy cùng Thegioiphunu áp dụng những mẹo vặt làm đẹp từ thiên nhiên sau đây nhé!
Xông hơi giúp trị mụn hiệu quả
Xông mũi bằng nước nóng: Đây được xem là phương pháp trị mụn đầu đen ở hai bên cánh mũi hiệu quả nhất. Bạn hãy xông hơi với nước nóng trong khoảng 5 phút để lỗ chân lông giãn nở, sau đó sử dụng các dụng cụ y tế hợp vệ sinh để nặn nhân mụn đầu đen.
Trị mụn đầu đen với cơm nóng
Cơm nóng: Cơm nóng chính là tuyệt chiêu nói về cách trị mụn cám hiệu quả tiếp theo bạn nên áp dụng. Hãy nắm một nắm cơm nóng, sau đó đặt lên giữa mũi và lăn từ từ ra xung quanh. Sau khi lăn xong, bạn rửa mặt lại với nước sạch và cuối cùng thoa nước hoa hồng lên da. Áp dụng biện pháp đơn giản này mỗi ngày sẽ giúp bạn đánh bay được những đốm mụn đáng ghét.

Bài viết được tư vấn bởi Hội đồng da liễu Adora Clinic and Luxury Spa.
Để được thăm khám và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
Trung tâm chăm sóc da chuyên nghiệp Adora Clinic & Luxury Spa
40A Tuệ Tĩnh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
25 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: 04 3822 5979