Công ty [url=http://www.nghiaphat.vn/san-pham/to-chuc-su-kien.html]to chuc su kien[/url] Nghĩa Phát chia sẻ sự kiện- Giấc mơ Internet mang tên VNG


Cách đây 10 năm, VNG (tiền thân là Vinagame) nổi tiếng với trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ. Giờ đây, họ đã phát triển thành một công ty công nghệ lớn với sứ mệnh phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam.


Khởi nghiệp


Năm 2004, Lê Hồng Minh (game thủ), Bryant Pelz (chuyên gia công nghệ người Mỹ) cùng một số cộng sự thành lập VNG và thành công với trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ. Thế như, khởi đầu của người sáng lập là một game thủ đã không dừng lại ở việc phát hành trò chơi của nước ngoài. “Có một ngày, sẽ rất nhiều người trên thế giới biết đến những sản phẩm game được làm ra và vận hành bởi những người Việt trẻ đam mê game", Lê Hồng Minh, CEO của VNG tâm sự khi được hỏi về dự định kế tiếp.


Nhưng, kế hoạch làm game cho hàng triệu người trên thế giới say mê chơi mỗi ngày của Lê Hồng Minh giống như một giấc mơ hoang đường, bởi phát hành và sản xuất là 2 việc rất khác nhau. Trước đó, Việt Nam chưa từng có công ty phần mềm nào làm game đóng gói xuất khẩu thành công. Sản phẩm đầu tiên là bằng chứng cho cái gọi là “thực tế phũ phàng”: “Thuận Thiên Kiếm”, dự án “bom tấn” được VNG đầu tư mạnh và là game online đầu tiên của Việt Nam ra mắt vào cuối năm 2009 sau nhiều tháng thai nghén. Sau những hào hứng ban đầu của game thủ, trò chơi trực tuyến này đuối dần...


VNG không nản chí. Công ty này tiếp tục cho ra đời những game nhỏ như "Khu vườn trên mây" (Sky Garden), "Ủn ỉn"…và lần đầu tiên phát hành thành công sang Nhật Bản, Trung Quốc. Riêng game "Sky Garden" do VNG phát hành ở Trung Quốc chỉ trong 4 tuần đã thu hút tới 2 triệu người chơi và trở thành một trong 10 game nước ngoài được chơi nhiều nhất - giấc mơ người Việt làm game của Lê Hồng Minh và cộng sự đã có trái ngọt đầu tiên.


Sản xuất game chỉ là một phần trong giấc mơ với Internet của VNG. Trong dịp sinh nhật lần thứ 7 của VNG, Lê Hồng Minh có bài viết về sứ mệnh của công ty với tiêu đề “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”. Người đứng đầu VNG viết: “Chúng ta là thế hệ công dân Internet đầu tiên của Việt Nam. Internet là lý do VNG hình thành và sẽ là lý do để chúng ta phát triển với tốc độ nhanh nhất trong 20-30 năm nữa. Chúng ta vừa có cơ hội, vừa có trách nhiệm để “làm Internet” tại Việt Nam”.


Quyết tâm của công dân Internet


Trên thực tế, từ trước đó vài năm, VNG đã có những bước chuyển mình lớn với các dịch vụ mới trên nền Internet. Nhóm sản phẩm Zing (Zing MP3, Zing Me, Zing News…) là những dịch vụ Internet của VNG tạo ra những thói quen mới cho người Việt. Bên cạnh đó, một sản phẩm quan trọng của VNG đóng góp cho ngành Internet Việt Nam là phần mềm quản lý đại lý Internet (CMS). Với các tính năng nổi bật như: Quản lý dịch vụ, Khống chế web đen, Đóng băng máy trạm, Quản lý, cập nhật ứng dụng … CMS đã phối hợp cùng nhiều tỉnh thành khuyến khích cài đặt ở các phòng máy nhằm quản lý tốt về văn hóa mạng và tạo được một môi trường Internet lành mạnh hơn.


Năm 2011, VNG đầu tư làm ứng dụng nhắn tin miễn phí (OTT) có tên Zalo. Ra mắt tháng 8/2012, sản phẩm “bom tấn” Zalo tưởng chết yểu bởi sai lầm khi thiết kế sản phẩm. Thế nhưng, đội ngũ làm sản phẩm này đã nhanh chóng sửa sai và đưa ra phiên bản mới, tập trung vào việc nhắn tin nhanh và ổn định nhất trên mọi hạ tầng viễn thông (2G-2,5G-3G-Wifi)… Hơn một năm sau, Zalo vượt mốc 10 triệu người dùng vào 20/3/2014 với hơn 120 triệu SMS được chuyển đi mỗi ngày. OTT của VNG vượt xa các ứng dụng ngoại như Line, Kakao Talk, Wechat… về số lượng người dùng tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên một ứng dụng công nghệ cao trong nước sản xuất vượt mặt các đối thủ ngoại lớn trên sân nhà. Với Zalo, sứ mệnh “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam” không còn giới hạn ở những sản phẩm trên máy tính mà đã tràn rất mạnh sang các thiết bị di động - một lĩnh vực sẽ tăng trưởng rất mạnh trong những năm tới.


[img]http://www.thanhnien.com.vn/Pictures201404/Thanh_Luan/4/VNG1.jpg[/img]


10 năm trước, khi VNG bắt đầu gia nhập thị trường dịch vụ trên Internet, doanh thu từ lĩnh vực này ở Việt Nam gần như là con số 0. Còn giờ đây, theo thống kê của Công ty tư vấn McKinsey (Mỹ), ngành này có doanh thu khoảng 1,2 tỷ USD và phần đóng góp cho tăng trưởng của VNG là không hề nhỏ. Chưa hết với việc đầu tư thành công cho hạ tầng trên thiết bị di động (Zalo) với hàng chục triệu người dùng, VNG được kỳ vọng sẽ tạo ra một làn sóng về dịch vụ trên nền Mobile Internet.


Trước đây, người Việt Nam thay vì đi mua đĩa CD nghe nhạc - chỉ cần truy cập Zing MP3 trên máy tính; thay vì chỉ có thể có vài người bạn đi uống café mỗi cuối tuần - có thể có hàng chục, hàng trăm mối quan hệ thân thiết hàng ngày trên Zing Me…; giờ đây, nhiều người đã có thể tìm niềm vui mới trên mobile với Zing MP3, Zalo… Và thói quen trong cuộc sống của nhiều người Việt Nam sẽ còn thay đổi khi những sản phẩm mới trên di động của VNG tiếp tục ra đời.


[img]http://www.thanhnien.com.vn/Pictures201404/Thanh_Luan/4/VNG2.jpg[/img]


Công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát chuyên tổ chức các sự kiện hay như tổ chức roadshow, tổ chức hội nghị khách hàng, tổ chức lễ mít tinh, ... Đồng thời, Nghĩa Phát cũng là nhà cung cấp trang thiết bị chuyên dùng trong tổ chức sự kiện như cho thuê sân khấu, [url=http://www.nghiaphat.vn/san-pham/nha-bat-nha-leu-bat-leu.html]cho thuê nhà bạt[/url], cho thuê nhà lều, cho thuê cổng hơi, bán [url=http://www.nghiaphat.vn/san-pham/du-che-ngoai-troi.html]dù che ngoài trời[/url]... và các trang thiết bị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp khác.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Nghĩa Phát
Địa chỉ: 354/41/5A Phan Văn Trị, P11, Q.Bình Thạnh, Tp HCM
Bình Dương: 78A/8 Khu phố Thắng Lợi 2, P. Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại: 0650 3737 039 - 08 35163531 - 0913594979
Email: [email]sukien@nghiaphat.vn[/email] - [email]cokhixaydung@nghiaphat.vn[/email]