Hiện nay, trên mạng đã xuất hiện những mẩu rao vặt bán lại vé máy bay giá siêu rẻ cho người cùng họ tên. Mua lại những tấm vé này, hành khách tiết kiệm được chi phí, song nếu bị phát hiện thì họ sẽ bị dừng chuyến bay và chịu nhiều rắc rối liên quan. Không thể phủ nhận được những tiện ích mà vé máy bay giá rẻ mang lại, bởi chính nó giúp kích cầu tiêu dùng và giải quyết nhanh chóng hơn nhu cầu di chuyển của nhiều người, khi mà giá vé truyền thống khá cao so với mức thu nhập của người Việt, hãy cùng FidiAir chia sẻ kinh nghiệm để tránh mắc phải khi đặt mua vé máy bay giá rẻ.Lợi dụng tên trên vé không có dấu
Để thu hút khách hàng, nhiều hãng hàng không thường xuyên có các đợt bán vé máy bay khuyến mãi với mức giá vé máy bay siêu rẻ cho từng chặng: 0 đồng, 1.000 đồng, 10.000 đồng, 99.000 đồng… Việc “săn” được những chiếc vé này không dễ bởi trong thời điểm vé giá siêu rẻ được bán thì nhiều người cùng truy cập khiến website của hãng bị “treo”. Tuy nhiên, có một số người, không ngoại trừ các đại lý của hãng hàng không vẫn mua được vé. Những người này lợi dụng vé đặt online chỉ yêu cầu khai tên, không cần số CMND, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, đặc biệt là việc tên ghi trên vé máy bay không có dấu nên đã đặt mua vé với những cái tên phổ thông, sau đó rao bán lại. Dù đã được người bán nâng giá hơn nhiều thì những chiếc vé này vẫn rẻ hơn rất nhiều giá vé mà hãng hàng không đang niêm yết.Săn vé máy bay giá rẻ là việc không hề dễ với nhiều thợ “săn” vé

Nếu người mua và người bán trùng tên (họ, tên và chữ đệm), chiếc vé sẽ được đổi chủ một cách dễ dàng. Trường hợp không trùng họ tên, nhiều khả năng họ sẽ dùng “chiêu thức” dùng giấy xác nhận nhân thân mang tên người khác để đi tàu bay như đã nói ở trên.
Đại lý lén tăng giá để “ăn” chênh lệch

Mới đây, Vietnam Airlines đã yêu cầu các đại lý vé máy bay trên toàn hệ thống ngừng giao dịch với một số công ty ở Hà Nội và Hải Phòng vì những công ty này đã tự ý sửa giá ghi trên hóa đơn cao hơn so với mức Vietnam Airlines (VNA) đưa ra.
Thông thường, các đại lý dễ dàng đút túi khoản tiền chênh lệch này vì trên vé máy bay không ghi giá nên hành khách không thể biết nếu lịch trình đi không có gì thay đổi. Chỉ khi khách muốn đổi hay trả vé, điều này mới “lộ” ra rằng đại lý bán cho họ vé giá rẻ (bị hạn chế không thể hoàn vé hoặc hoãn chuyến) dù hành khách đã trả tiền mua vé hạng cao hơn.

Một vài chú ý về vé máy bay giá rẻ
- Hầu hết vé máy bay khuyến mãi giá rẻ thường chưa tính các khoản thuế, hành lý ký gửi. Do đó, bạn nên tính toán kỹ trước khi đặt mua
- Thường vé giá rẻ không kèm ăn uống, cũng thường hay bị trễ giờ, do đó bạn nhớ nạp năng lượng đầy đủ trước chuyến bay
- Máy bay giá rẻ thường không tiện nghi, nhưng chắc chắn là phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, nên bạn cũng chuẩn bị sẵn tâm lý mình không phải là "khách vip" khi lên máy bay.
- Nếu có người quen làm trong ngành hàng không, hãy giữ liên lạc tốt và thường xuyên với họ. Họ sẽ mách cho bạn về các đợt khuyến mại cũng như vài chiêu để đặt được ve may bay giá rẻ nhanh nhất.