Các nhà sản xuất đã đầu tư khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để tạo ra những tính năng mới, nhằm hấp dẫn người dùng nâng cấp điện thoại. Vậy người dùng đang thèm muốn những tính năng nào?
Kể từ khi thiết bị Android đầu tiên đổ bộ thị trường vào tháng 10/2008, công nghệ trên các sản phẩm này đã được cải tiến và đổi mới một cách đáng kinh ngạc. Smartphone đã phong phú hơn về chủng loại và giá thành. Nhưng làm thế nào để các nhà sản xuất có thể thuyết phục được người dùng nâng cấp smartphone hiện tại sang sản phẩm mới? Dưới đây là những xu hướng mà các nhà sản xuất đang hướng tới.
[IMG]


Màn hình có bờ rìa mỏng hơn
Tuy xu hướng bờ rìa màn hình mỏng mới bắt đầu chớm nở nhưng trên đại đa số smartphone trên thị trường đều có bờ rìa màn hình khá dày, khiến cho kích cỡ điện thoại trông khá to và thô. Do đó, các nhà sản xuất có xu hướng tạo ra những sản phẩm có bờ rìa màn hình mỏng hơn để máy trông thanh mảnh và trông đẹp hơn.

Cong và mềm dẻo
Các điện thoại cong đầu tiên với màn hình mềm dẻo đã được phô diễn nhưng vẫn chưa thực sự hấp dẫn được người dùng. Do đó, sẽ phải mật một thời gian nữa, tính năng này mới trở nên thực sự tuyệt vời để hấp dẫn người mua. Trước mắt, các màn hình mềm dẻo được tai skype mien phi cải thiện về độ bền và khả năng tạo ra các kiểu dáng mới. Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể trở thành hiện thực khi nào các thành phần linh kiện bên trong cũng mềm dẻo, để smartphone có thể gập lại nhỏ gọn, uốn cong…

Màn hình độ nét 4K
Người dùng có thực sự cần màn hình 4K? Đối với smartphone, việc nhảy lên 4K mang lại cải thiện đáng kể về chất lượng hình ảnh so với 1080p nhưng sự khác biệt giữa QHD (khoảng cách xem 6-inch) và UHD (khoảng cách xem 4-inch) có thể không có tai game iwin ve dien thoai sự khác biệt. Các máy tính bảng kích cỡ lớn hơn sẽ hưởng lợi nhiều hơn từ màn hình độ phân giải siêu cao. Ngoài ra còn có các yếu tố khác góp phần tạo nên chất lượng hình ảnh như độ tương phản và độ sắc nét - các yếu tố này cũng cần được chú trọng cũng như độ phân giải màn hình.
Mặc dù vậy, không thể nói rằng, smartphone 4K là không được mong muốn. Khi chi phí giảm xuống, không có lý do gì các nhà sản xuất không đẩy lên màn hình chất lượng cao hơn, thậm chí thời gian trở thành hiện thực sẽ sớm hơn. Chưa kể tới khả năng hiển thị nội dung truyền hình chất lượng UHD tương lai trên các thiết bị di động là lý do đủ tốt để người dùng muốn sở hữu một chiếc smartphone 4K.

Bảo mật sinh trắc học
Bạn có thực sự cần bảo mật sinh trắc học trên smartphone của mình? Tính năng Touch ID trên iPhone 5S sử dụng bộ cảm biến dấu vân tay để làm “chìa khóa” truy cập thiết bị đã gây sốt trong làng công nghệ. Cho dù Motorola Atrix đã trang bị bộ cảm biến vân tay cách đây vài năm. Dự báo nhiều smartphone sắp bán ra sẽ tích hợp tính năng này. Và hiện Samsung cũng đã đi theo Apple để bổ sung cảm biến đó cho Galaxy S5.
Mặt khác, mã PIN thực sự khá an toàn, nhưng hầu hết mọi người không sử dụng chúng vì cảm thấy bất tiện. Cảm biến quét vân tay đã khắc phục những vấn đề bất tiện đó và truy cập tranh hơn và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bộ cảm biến bị đơ thì người dùng sẽ rất bực bội vì không thể truy cập vào máy. Do đó, đây cũng là lý do tại sao cả iPhone 5S và Galaxy S5 đều vẫn cung cấp cả tùy chọn bảo mật mã PIN.

Nguồn pin tốt hơn
Đây là yếu tố hàng đầu được các nhà sản xuất thăm dò vì đó là vấn đề lớn nhất mà hầu hết người dùng smartphone quan tâm. Nguồn pin của máy thường được các nhà phát triển tăng thêm dung lượng và cải thiện bằng cách tinh chỉnh phần mềm. Tuy nhiên, những thay đổi tai game bigkool ve may này chỉ đủ đề bù đắp màn hình lơn hơn, thông số kỹ thuật mạnh hơn và nhiều tính năng hơn. Do đó, có thể khắc phục bằng cách bổ sung các tấm năng lượng mặt trời có thể thông qua các tế bào năng lượng vào màn hình, có thể cung cấp thời lượng pin tăng lên. Một phương pháp sạc pin không dây của smartphone tốc độ rất nhanh sẽ có một tác động lớn. Một nghiên cứu mới đây cho phép người dùng sạc pin chỉ mất có 1 phút. Hy vọng, công nghệ đó sẽ sớm đi vào thực tế.

Camera tốt hơn
Thị trường di động thời gian qua đã chứng kiến cuộc chiến Megapixel và camera được cải thiện đáng kể kể từ khi chúng được tích hợp trên điện thoại di động. Tuy nhiên, có hai yếu tố đáng chú ý hơn nhiều. Chẳng hạn như, máy ảnh có thể chụp ngay lập tức. Không có giây phút lãng phí nào khi mở ứng dụng camera và chờ đợi lấy nét. Theo thời gian, độ trễ dần dần bị loại bỏ. Người dùng mong muốn khả năng chụp ảnh tốt hơn trong những điều kiện thiếu ánh sáng. Camera vẫn có sự smartphone biệt lớn đối với smartphone và mỗi hãng lại có những sáng tạo riêng.

Bộ nhớ ngoài
Việc mua thêm các thẻ nhớ ngoài cho smartphone có thể khiến cho nhiều người không thích thú lắm. Vậy tại sao các nhà sản xuất không tính phí đối với các bộ nhớ tích hợp sẵn? Liệu có phải vì họ không thể làm được? Những hạn chế và các vấn đề tiềm năng với thẻ microSD cho họ giải pháp hoàn hảo vì tiết kiệm được chi phí sản xuất và cung cấp cho người dùng tùy chọn mở rộng thêm dung lượng lưu trữ tủy theo nhu cầu của người dùng.
Ngoài ra, người dùng còn mong muốn các điện thoại có khả năng chống thấm nước và bụi bẩn, màn hình lớn hơn, các bộ loa, cuộc gọi chất lượng tốt hơn, tốc độ truy cập WiFi nhanh…