Phú Quốc từng được ví như thiên đường với những bãi cát trắng mịn, những hòn đảo thơ mộng. Phú Quốc từng được ví như thiên đường với những bãi cát trắng mịn, những hòn đảo thơ mộng.

Nơi đây ngày càng hấp dẫn với nhiều loại hình du lịch gắn liền biển, trong đó phải kể đến những chuyến đi câu ban ngày và ban đêm được du khách rất yêu thích.

Để có được chuyến đi câu thú vị các bạn chỉ cần thuê thuyền nhỏ chạy ra cách bờ biển tại thị trấn Dương Đông khoảng vài trăm mét là đã có thể tha hồ nhấn nhá cần câu vừa ngắm cảnh biển êm đềm. Từ tháng 5 đến tháng 10 trong năm, điểm câu phù hợp là Bãi Sao, Bãi Kem, Hòn Thơm. Trong đó, Bãi Sao được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới.


du lịch trong nước

Bãi Sao, cát trắng mịn như kem rất đẹp. Nếu đến đây ban ngày để câu cá bạn sẽ được ghe máy đưa ra tàu có sức chứa khoảng 40 khách để hướng ra vùng biển nằm cách bờ khoảng 15 - 30km, nơi tập trung các luồng cá, mực đông đúc. Trên tàu được trang bị bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh, cũng như phòng nghỉ tạm cho du khách khi bị say sóng.

Ban ngày bạn sẽ câu cá chạy. Sở dĩ gọi như vậy là vì cần câu sau khi gắn mồi được tung xuống nước trong lúc tàu nổ máy chạy. Muốn câu được cá thì du khách phải đoán được nơi nào có luồng cá bơi, và đòi hỏi phải vừa có kỹ thuật vừa thật kiên nhẫn. Thật ra, kỹ thuật câu cá chạy đơn giản là chỉ chú ý giữ dây thăng bằng, khi cá vừa nhấp mồi phải nhanh chóng thu dây câu là được.

Sau một buổi câu cá thú vị, nếu chưa muốn dừng lại thì đêm xuống, bạn có thể theo tàu ra biển câu mực. Chuyến tàu đêm sẽ đưa bạn ra địa điểm có nhiều luồng mực. Để tham gia câu mực, bạn phải chắc rằng mình không bị say sóng, vì khi tàu dừng, sóng nhồi dữ dội rất khó chịu.

Hòn Thơm, nằm cạnh cảng biển An Thới cũng là chốn câu lý tưởng. Nơi này nổi bật với bãi cát trắng phau nằm trải dài dưới những hàng dừa soi bóng yên bình xuống dòng nước biển trong vắt. Nước biển ở đây trong veo, nhìn thấu đáy. Ngoài ra, Hòn Móng Tay, Hòn Dưng, Hòn Me Dút cũng là những nơi khá thú vị để du khách trải nghiệm các chuyến câu hấp dẫn, đặc biệt là trong những ngày thời tiết đẹp.

Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, theo xe ô-tô đến Bãi Sao, du khách sẽ tắm biển sau đó đến cảng An Thới rồi lên ghe đánh cá của ngư dân để "thực tập" kéo lưới, đánh cá, câu cá trên biển trong một ngày. Chiều xuống, ghe cập vào Hòn Ngang để khách cùng ngắm khoảnh khắc hoàng hôn tuyệt đẹp trên biển.

Đi câu, cho dù ở bất cứ nơi đâu, thú vui lớn nhất là tận hưởng "chiến lợi phẩm" thu được. Dưới ngọn lửa than đỏ rực, các loại cá, tôm, mực mà bạn câu được sẽ đem ra nướng. Cá nướng thơm phức lại chấm cùng chén mắm đậm đà, nhấm thêm ít rượu ngon thì hết chỗ chê.


du lich bien giá rẻ

Chính những thú vui tao nhã như vậy, nên những chương trình tour ở Phú Quốc thu hút rất nhiều khách du lịch nhất là nam giới. Những ai thích phiêu lưu, thích biển, thích thú vui câu cá, tôm, thích lênh đênh trên biển.

Phú Quốc được mệnh danh là thiên đường biển gọi. Hãy cùng trải nghiệm cùng chúng tôi nhé!

Chúc các bạn có chuyến hành trình thú vị.

(Theo FIDITOUR)

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG CONG TY DU LICH TAI TPHCM: 129 Nguyễn Huệ, Q1, Tp.HCM.
Tel: (84-8) 3914 1414 - 3914 1516 Fax: (84-8) 3914 1363


Du lich, Du lịch, Khu du lich, Du lich Viet Nam, Viet nam du lich, Du lich viet, Tour du lich, Du lich nuoc ngoai, Du lich trong nuoc, Cong ty du lich tai viet nam, Cong ty du lich tai tphcm, Cong ty du lich tai ha noi, Cong ty du lich tai da nang, Cong ty du lich tai sai gon, Cong ty du lich tai can tho, Du lich con dao, Tour du lich con dao, Tour con dao.