Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn sử dụng và bảo quản [URL='http://www.bepkienan.com/bep-tu-1.html'][B]bếp từ nhập khẩu[/B][/URL] một cách tốt nhất.

[IMG]http://static1.webbnc.vn:8080/uploads/web/product/1191/1372565396_qc_12.jpg_resize300x300.jpg[/IMG]
Hướng dẫn sử dụng bếp từ đảm bảo hiệu quả

[B]1. Cách sử dụng[/B]

[B]Nên sử dụng thiết bị ổn áp để đảm bảo nguồn điện hoạt động tốt[/B]

Bạn cần chú ý đến mức chịu tải của ổ cắm thường là ở mức 1.500W – 2.000W với tiết diện 0,70 mm2 để đảm bảo không gây cháy, và tuyệt đối không dùng phích cắm, ổ cắm chung với các thiết bị điện khác. Dây cắm cũng phải phải chịu được công suất của bếp. Không sử dụng những nguồn điện không ổn định dễ gây chập cháy hỏng các thiết bị điện bên trong. Tốt nhất bạn nên sử dụng thông qua một thiết bị ổn áp để đảm bảo nguồn điện hoạt động bình thường.

[B]Không sờ tay vào mặt bếp khi đang nấu[/B]

Bạn nên nhớ rằng chỉ đặt nồi lên bếp khi đã có thức ăn để tránh bị bỏng và hỏng các thiết bị của bếp được cung cấp nguồn nhiệt lớn nên cháy rất nhanh. Kim loại dẫn nhiệt rất tốt và nóng rất nhanh vì vậy bạn không được để bát đĩa trang men, dao, vung nồi lên bề mặt bếp để tránh bị bỏng khi đụng vào. Bạn cũng phải cẩn thận không sờ tay vào mặt bếp khi đang nấu vì mặt bếp rất nóng, ngay cả khi nấu xong bạn cũng chưa được đụng vào mà phải để một lúc mới được lau chùi.

[B]Đặt bếp ở nơi thoáng mát[/B]

Môi trường xung quanh với nhiệt độ cao có thể sẽ tự động ngắt nguồn điện của bếp vì thế bạn nên để bếp ở nơi thoáng mát. Một điều nữa là bạn không nên để các thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng trong gia đình gần với bếp từ bởi vì chúng có thể bị nhiễm từ.


[B]Nên dùng khăn ẩm và mềm để lau bếp[/B]

Bếp từ có ưu điểm là rất dễ vệ sinh, bề mặt bếp thường làm bằng sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt nên rất dễ lau chùi. Bạn nên dùng khăn ẩm và mềm để lau bếp, tuyệt đối không dùng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh để lau chùi. Bạn cũng nên chú ý vệ sinh cả hệ thống thông gió thường xuyên để bếp hoạt động với công suất tốt nhất.

[B]Tắt nguồn bếp trước khi rút phích điện[/B]

Bạn nhớ phải tắt nguồn bếp trước khi rút phích điện, nếu mất điện bất chợt thì rút dây ra khỏi phích cắm ngay. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì nhớ là để xa tầm tay chúng.

Các thiết bị nhà bếp liên quan khác: [B] [URL='http://www.bepkienan.com/bep-ga-1.html']bếp ga[/URL][/B], [URL='http://www.bepkienan.com/bep-dien-tu-1.html'][B]bep dien tu gia re[/B][/URL], máy [URL='http://www.bepkienan.com/may-hut-mui-1.html'][B]máy hút mùi giá rẻ[/B][/URL], lò vi sóng, máy rửa bát...