Xử lý nước giếng khoan

[URL="http://toana.vn/pro/vi/p402/he-thong-xu-ly-nuoc-gieng-khoan-su-dung-binh-loc-ap-luc-composite.html"]Xử lý nước giếng khoan[/URL] là giải pháp giúp con người tránh được mối nguy hại từ những tạp chất, hóa chất hòa tan trong nguồn nước ngầm mà con người không thể nhận biết bằng mắt thường.
Xử lý nước giếng tốt
Có rất nhiều lựa chọn khác nhau để xử lý nước tốt. Không có phương án xử lý nào sẽ bảo vệ chống lại tất cả các vấn đề. Nhiều chủ giếng sử dụng phương pháp xử lý nước cho các tiêu chí :
+Loại bỏ chất gây ô nhiễm
+Loại bỏ vi khuẩn ảnh hưởng sức khỏe con người.
+Cải thiện mùi vị của nước uống
Hệ thống xử lý nước giếng khoan của hộ gia đình gồm 2 loại: Hệ thống xử lý nước gia đình được cấu tạo bởi 2 phần: Phần nước sử dụng (đầu ra) và phần xử lý nước nguồn ( đầu vào). Bộ phận thứ hai thường được lắp đặt sau đồng hô nước và dùng để xử lý tạp chất có trong nước. Hệ thống xử lý nước theo lô và cung cấp cho một vòi nước, chẳng hạn như một bồn rửa nhà bếp hoặc phòng tắm hoặc một vòi nước phụ gắn bên cạnh một vòi nước.

[IMG]http://toana.vn/upload/images/Anh-bai-viet/Xu-ly-nuoc-gieng-khoan/He-thong-xu-ly-nuoc-song-30m3.jpg[/IMG]
Hình 1 : Hệ thống xử lý nước giếng khoan
Các loại hệ thống xử lý nước giếng khoan phổ biến nhất của hộ gia đình bao gồm:
+[URL="http://toana.vn/pro/vi/p482/he-thong-loc-nuoc-thai-su-dung-cong-nghe-loc-uf.html"]Hệ thống lọc[/URL]: một bộ lọc nước là thiết bị loại bỏ tạp chất từ nước bằng lớp ngăn vật lý, hóa học hoặc xử lý sinh học
+Làm mềm nước: làm mềm nước là một thiết bị làm giảm độ cứng của nước. Làm mềm nước thường sử dụng các ion Natri hoặc Kali để thay thế ion Canxi và Magie – các ion tạo ra độ cứng.
+Hệ thống chưng cất: chưng cất là một quá trình trong đó nước tinh khiết được đun sôi và hơi nước được thu thập và ngưng tụ trong một thùng chứa riêng biệt, loại bỏ các chất rắn gây ô nhiễm.
+Khử trùng: khử trùng là một quá trình vật lý hay hóa học, trong đó các vi sinh vật gây bệnh bị ngừng hoạt động hoặc khử. Ví dụ về các hóa chất khử trùng là Clo – Cl¬2, Clo dioxit và ClO2 and ozone – O3. Ví dụ về các chất khử trùng vật lý bao gồm tia cực tím, bức xạ điện từ và nhiệt.

Bảo quản nguồn nước ngầm cho tương lai
Giếng khoan không được sử dụng trong hiện tại, nhưng có thể được sử dụng trong tương lại, phải được duy trì và bảo vệ .

+Bảo vệ nguồn nước giếng khoan bị nhiễm bẩn bề mặt
+Bảo vệ dịch chuyển giữa các tầng nước ngầm
+Loạn bỏ mối nguy hiểm tiềm tàng đối với con người và động vật hoang dã
Một nhà thầu hệ thống giếng nước giếng khoan sẽ có thể cung cấp thêm thông tin về cắm giếng không sử dụng.
Dịch vụ khoan giếng công nghiệp của Toàn Á