Nokia chuẩn bị có CEO mới


Ngay sau khi bộ phận thiết bị và dịch vụ của Nokia Microsoft, "những gì còn lại" của hãng điện thoại Phần Lan bắt đầu tái thiết và việc đầu tiên là tìm kiếm cho mình vị lãnh đạo mới.
Theo tờ nhật báo Helsingin Sanomat của Phần Lan cho hay, tải viber cho điện thoại nhiều khả năng người giữ chức vụ CEO của Nokia sẽ là ông Rajeev Suri. Ông sẽ cùng Nokia vạch ra chiến lược phát triển mới trong đó hướng đi trọng tâm là thiết bị mạng.
Ông Rajeev Suri, năm nay 46 tuổi, người Ấn Độ, gia nhập Nokia vào năm 1995 và hiện đang phụ trách bộ phận Giải pháp hạ tầng mạng (NSN) cho hãng điện tử Phần Lan trong thời gian qua. Đây cũng là bộ phận mang lại nhiều doanh thu nhất của Nokia khi mang lại hơn 11 tỉ USD trong năm 2013 vừa rồi.
Nếu như Rajeev Suri trở thành CEO, ông sẽ phải đối mặt với khá nhiều thách thức đang chờ đợi trong đó có việc mạnh tay "cắt bỏ" những mảng không đem lại lợi tải game bắn xe tăng cho điện thoại nhuận cũng như thúc đẩy sự phát triển và tìm kiếm đối tác cho mục tiêu trọng tâm: thiết bị và giải pháp cơ sở hạ tầng mạng.