Với những lưu ý nhỏ này kết hợp trong khi chăm sóc da hàng ngày là bạn đã có thể ngăn ngừa và đẩy lùi mụn hiệu quả. Đừng nhầm tưởng rằng phải dùng cách trị mụn đầu đen mới có thể “xóa sổ” được lũ mụn đáng ghét nhé!
Cung cấp nước cho da

Có 2 cách để bạn “tiếp” nước cho làn da kể cả khi đang bị mụn hoặc không, là uống nước và dùng các sản phẩm bổ sung độ ẩm.
Uống nước là cách tốt nhất cung cấp độ ẩm cho da bị mụn.


Da bạn thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây khô da từ môi trường như nắng, gió, khói bụi, vi tính, mỹ phẩm, điều hòa… Nhiệm vụ của bạn là phải bổ sung kíp thời lượng nước bị mất bởi này bằng cách uống. Mỗi ngày cơ thể bạn cần 2 lít nước, thì một nửa trong số đó để cung cấp cho làn da. Cung cấp nước bằng đường uống là cách làm mát da từ bên trong không thể thiếu. Hãy tạo cho mình thói quen uống đủ nước mỗi ngày như là cách trị mụn hiệu quả nhé!
Ngoài ra, bạn có thể bổ sung nước cho làn da mụn bằng các sản phẩm dưỡng da thường ngày. Tại sao bạn không kết hợp giữa việc dùng kem dưỡng với việc cấp thêm ẩm cho da bằng sản phẩm 2 trong 1 vừa dưỡng da, vừa giàu ẩm hơn mà lại thích hợp với làn da mụn. sử dụng xịt khoáng để tiếp nước cũng là cách tiếp nước trực tiếp cực tốt không nên bỏ lỡ.Rửa mặt hàng ngày, đúng cách có thể trị mụn cám


Rửa mặt hàng ngày đúng cách cũng là chữa mụn nữa đấy!


Nguyên nhân gây mụn nằm ở tuyến bã nhờn làm bụi bẩn và tế bào chết tích ở lỗ chân lông. Rửa sạch mặt chính là cách duy nhất mà bạn có thể dùng để xử lý loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn mỗi ngày. Vì thế, bạn cần rửa mặt đủ và đúng cách sau mỗi lần ra đường, vào buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ. Trong giấc ngủ, bạn phải chắc chắn rằng lỗ chân lông hoàn toàn thông thoáng để da được thư giãn hít thở và tái tạo lại sinh khí.
Không quên massage da hàng ngày

Bạn đã bao giờ thắc mắc, khi bị đau phản xạ tự nhiên của chúng ta luôn là: Kêu đau hoặc khóc và đưa tay ôm lấy chỗ đau? Không phải là những hành động vô thức đâu nhé! Khoa học đã chứng minh đó đều là cách tự làm giảm đau của cơ thể đấy. Bởi vậy, chỉ một cái áp nhẹ các ngón tay lên vùng da bị mụn cũng có thể làm dịu đi cảm giác khó chịu cho bạn.

Bài viết được tư vấn bởi Hội đồng da liễu Adora Clinic and Luxury Spa.
Để được thăm khám và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
Trung tâm chăm sóc da chuyên nghiệp Adora Clinic & Luxury Spa
40A Tuệ Tĩnh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
25 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: 04 3822 5979