Sở hữu làn da trắng là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ, do vậy rất nhiều người tìm kiếm một cách tẩy trắng da toàn thân hiệu quả nhanh nhất mà vô tình bỏ quên đi nhiều yếu tố có khả năng gây hại cho làn da. Các bác sỹ da liễu tại Hệ thống Adora Clinic & Luxury Spa sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về những cách tẩy trắng da toàn thân đang được nhiều người sử dụng.

Tẩy trắng da là như thế nào?

Cách tẩy trắng da nhanh nhất là một hình thức sử dụng hóa chất để lột tẩy đi lớp tế bào chết bên ngoài da. Thông thường cấu tạo da thường có 3 lớp, lớp thượng bì, lớp trung bì và lớp hạ bì. Lớp thượng bì là nơi tập trung nhiều tế bào da già cỗi, đã bị chết đi, thường có màu sậm nên quá nếu không được loại bỏ, lớp da chết sẽ khiến làn da của bạn trông có vẻ kém tươi sáng và mịn màng.

Các phương pháp lột tẩy sẽ sử dụng hóa chất lấy đi lớp da ở tầng thượng bì và tầng trung bì, khiến da trông trắng mịn lên ngay tức thì, nhưng như vậy cũng đồng nghĩa với việc cấu tạo tự nhiên của da đã bị phá vỡ, da trắng nhưng bị mỏng và yếu đi rõ rệt.

Tác hại của việc tẩy trắng da

Sắc tố da là do melanin dưới da quyết định. Những người có da đen bẩm sinh là do hắc sắc tố melanin được sản sinh nhiều ở dưới da. Do vậy muốn da trắng lên bạn cần tác động đến cơ chế sản sinh melanin dưới da chứ không thể chỉ lột tẩy lớp da xỉn màu bên ngoài.

Việc lột tẩy quá nhiều cũng khiến da bị mỏng và yếu đi, theo cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể, melanin càng được sản sinh nhiều hơn để hạn chế những tổn thương cho da. Đó cũng là lý do vì sao da lột tẩy bị đen lại một cách nhanh chóng, thường thì chỉ sau 1 đến 2 tuần. Việc tìm một cách tẩy trắng da an toàn hay cách tẩy trắng da hiệu quả thường không được các bác sỹ khuyến cáo vì những lợi bất cập hại mà các phương pháp này mang lại.

Cách làm trắng da an toàn, không lột tẩy

Thay vì sử dụng các phương pháp lột tẩy phản khoa học, bạn có thể tìm đến những công nghệ tắm trắng nguyên liệu thuần tự nhiên, có tác dụng tận sâu bên trong da. Những công nghệ tắm trắng Natural White tại Hệ thống Adora Spa đã được Bộ y tế cấp chứng nhận an toàn và hiệu quả, bạn có thể tham khảo để sở hữu làn da trắng sáng như mong muốn.

Công nghệ tắm trắng Natural White sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên bao gồm các thảo dược quý của Hàn Quốc như nhân sâm đen, nhân sâm đỏ, linh chi, bạch truật, bạch phục linh…được dải ánh sáng IPL đẩy sâu xuống tận lớp hạ bì da, giúp khóa chặt hoạt động của các melanin trong tế bào, hạn chế việc tế bào sản sinh ra melanin mới, đồng thời cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng tế bào da khỏe mạnh, tăng cường bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường.

Công nghệ làm trắng da Natural White do không sử dụng chất lột tẩy, không làm thay đổi cấu trúc vốn có của làn da nên da sẽ không sáng lên ngay lập tức mà thường sau 2 đến 3 buổi điều trị, da bắt đầu trắng dần lên và đạt mức trắng hơn 2 đến 3 tông màu sau khi kết thúc liệu trình

Các bạn có thể deal tắm trắng tại Hệ thống Adora Spa đã được Bộ y tế cấp chứng nhận an toàn và hiệu quả.