Bếp từ và bếp hồng ngoại phân biệt như thế nào? Nguyên lý hoạt động cùng một số điểm nên chú ý khi sử dụng hai bếp. Mua ở đâu hàng chất lượng cao, giá cả ưu đãi ? Đến với Bếp gas Hữu Thắng để chọn lựa hàng chính hãng phù hợp với gia đình bạn.
Bếp hồng ngoại, bếp từ giá rẻ bắt đầu du nhập vào thị trường cách đây từ những thập niên cuối của thế kỷ 20 và hiện đang rất được ưa chuộng. Nổi trội lên là bếp điện từ cùng bếp hồng ngoại được người sử dụng tin dùng. Nhân đây bepgashuuthang.vn cũng xin giải đáp thắc mắc mà một số người tiêu dùng vẫn chưa nắm rõ về hai dòng này.
Làm thế nào để phân biệt bếp hồng ngoại và bếp điện từ.
Về cảm quan khi nhìn một chiếc bếp thì cả bếp hồng ngoại nhập khẩu lẫn bếp điện từ đều là kính màu đen. Nhưng bạn vẫn có thể phân biệt nhờ chữ, ký hiệu in trên mặt bếp. Ví dụ như bếp từ có IH, Induction, P, hay có bếp lại ký hiệu bằng hình cuộn từ trên mặt bếp. Còn bếp hồng ngoại có đề là Hi-light, Ceramic và có cảnh báo “Hot” dưới vùng nấu, có hình bàn tay gạch chéo.Còn nếu bếp không có bất cứ ký hiệu nào để phân biệt bạn vẫn có thể nhận ra khi bật bếp. Trong vùng đun nấu sẽ có màu đỏ và phát nhiệt là bếp hồng ngoại hay còn gọi bếp điện. Bếp sử dụng bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc sợi cacbon cao cấp làm nóng mặt kính, đáy nồi, nhờ sự dẫn nhiệt giữa bếp cùng dụng cụ nấu và bức xạ nhiệt để làm chín thức ăn. Bếp cần đốt nóng mặt kính nên sẽ nóng hơn bếp điện từ. Hiệu suất mà bếp đạt được lớn hơn bếp gas âm, tới 60-65%. Bếp điện từ khuyến mại hay gọi là bếp từ, cảm ứng từ khi bật lên màu sắc kính không có sự biến đổi nhưng nếu bạn không đặt xoong nồi lên sẽ không thể đun nấu. Bởi bếp hoạt động trên nguyên lý cuộn từ phát ra sóng điện từ ( loại trung tần yếu hơn sóng điện thoại ) đi qua vật dụng đun nấu có nhiễm từ, dòng điện từ này luôn chuyển tạo ra nhiệt làm chín thức ăn. Hiệu suất mà bếp đạt được là 90%


Để đun 1 lít nước bạn cần 3-4 phút với bếp từ, 7-8 phút với bếp điện thời gian chênh lệch cũng giúp bạn phân biệt bếp đang sử dụng.
Ngoài ra bếp hồng ngoại có thể đun được bất kỳ xoong nồi nào còn bếp điện từ thì chỉ đun nồi nhiễm từ cũng là một điểm khá nổi bật giúp bạn nhận biết hai loại bếp.
Để mua được sản phẩm chính hãng với giá ưu đãi bạn nên tới các hãng hay các đại lý cấp 1 để mua hàng.
Máy hút mùi Hứu Thắng
đại lý của hơn 30 hãng đến đây bạn có thể thoải mái lựa chọn một chiếc bếp phù hợp cho gia đình. Hoặc bạn có thể liên hệ tới hotline : 0947156156 để biết thêm thông tin chi tiết.