Máy [b][url=http://www.bepkienan.com/may-hut-mui-1.html]hút mùi[/url][/b] hiện nay là một trong các thiết bị không thể thiếu cho gian bếp của bạn. Máy hút mùi sẽ làm cho không gian nhà bếp của bạn luôn trong lành và an toàn đảm bảo sức khỏe. Vì vậy, việc giữ vệ sinh máy hút mùi là việc rất cần thiết và quan trọng.

Bepkienan.com xin chia sẻ một số cách vệ sinh máy hút mùi đúng cách :

- Loại máy hút mùi có miếng hút là than hoạt tính, bạn chỉ cần thay miếng than đó theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

- Máy hút mùi là nhôm hay inox bạn sẽ vệ sinh theo hướng dẫn của từng loại

+ Tháo ra và ngâm vào dung dịch tẩy cho ra chất dầu mỡ, hoặc dùng vòi nước mạnh xịt cho ra các chất dơ dính vào các mắt lưới của miếng hút khói.

+ Sau đó dùng tay rửa hoặc cho vào máy rửa chén để tẩy rửa lại thêm một lần nữa.

- Chỉ sử dụng nước rửa chén cho loại miếng hút khói làm bằng inox, nếu làm bằng nhôm thì bạn nên rửa lại bằng nước pha xà phòng ấm bằng tay, vì dung dịch tẩy của máy rửa chén có thể làm miếng hút khói bị đen.

- Lấy 1 lít nước ấm pha với một cốc giấm, 1/2 cốc bột baking soda sẽ tạo thành dung dịch tẩy các chất dầu mỡ rất hiệu quả.

- Dùng khăm mềm cho vào thuốc tẩy trên rồi lau bên trong, bên ngoài [b][url=http://www.bepkienan.com/may-hut-mui-1.html]may hut mui gia re[/url][/b], tránh dùng bình xịt thuốc tẩy thẳng vào vì bạn có thể vô tình làm hư quạt hay đèn của máy hút mùi.

- Tiếp đến, vệ sinh lại bằng nước ấm pha xà phòng

[img]http://static1.webbnc.vn:8080/uploads/web/product/1191/1370769154_qc_a2.jpg_resize300x300.jpg[/img]

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cách vệ sinh máy [b][url=http://www.bepkienan.com/may-hut-mui-1.html]hut mui[/url][/b] hiệu quả, giúp bạn rút ngắn thời gian vệ sinh bếp núc, làm cho căn bếp luôn thoáng mát và an toàn sức khỏe hơn.