Du lịch Vietnam travel đến Vũng Tàu không chỉ cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên và ngắm nhìn phong cảnh. Ẩm thực nơi đây cũng có vô số những đặc sắc riêng.
Không chỉ nổi tiếng với món bánh khọt mà còn rất nhiều loại hải sản, cà phê,...., du lịch đến Vũng Tàu mà không biết địa chỉ những quán ăn ngon thì thật vô cùng đáng tiếc. Vietnam travel xin giới thiệu một loạt những quán ăn ngon ở Vũng Tàu đã được tín đồ du lịch khắp nơi bầu chọn.Ăn sáng - Ăn trưa


Mì thảy Nghiệp Ký. Ông chủ quán mỗi khi chế biến, lại thảy mì lên cao (khoảng 1,5m) trông khá vui mắt. Địa chỉ: 127 Ba Cu, đoạn gần bãi trước Vũng Tàu, giá 35.000 VND/tô.
Phở Bình trên đường Trương Công Định (đoạn cắt Nguyễn Du).
Cháo bồ câu: 56 đường Đồ Chiểu


Cơm Niêu Hoa Sữa: 569/19A Nguyễn An Ninh


Cơm phần quán Phú Vinh 10 Lý Tự Trọng


Quán cơm Bình dân 8A Trần Hưng Đạo, P.1


Hải sản


Quán lẩu đầu cá Bảy Giai đường 34/8 Hoàng Hoa Thám, P. 2, ăn ngon rẻ.
Hồng Vân 19 Hoàng Hoa Thám
Quán Vườn Xoài, chuyên gỏi cá mai. Quán phải đi vô hẻm trên đường Hoàng Hoa Thám, đầu hẻm đối diện với quán Hồng Vân, cạnh hẻm là quán Lẩu đầu cá Bảy Giai.
Quán nướng cô Nên: nằm ngay đối diện cáp treo ở bờ biển khu Bạch Dinh, chạy trên đường là thấy. Nếu đi buổi tối chừng 7h00 là đông nghẹt, vô phải đứng chờ người ta ăn xong mới có bàn. Nhiều món: mực nướng (55.000 VND) và bạch tuộc nướng (80.000VND), và cơm chiên hải sản (dĩa lớn, nhiều)…Kem – Cà phê


Kem Alibaba’s ngay cáp treo Vũng Tàu, giá từ 15.000 VND/ốc quế, 20.000 VND/ly 2 viên có ốc quế, người bán hàng là anh Tây rất đẹp trai.


Quán Lan Rừng đường Hạ Long, giá trung bình 50.000 – 85.000 VND/món


Cà phê Sea Breeze đường Trần Phú, giá trung bình 50.000 – 85.000 VND/món


Cà phê Mũi Đá ngay bến tàu cánh ngầm, giá từ 20.000 đồng/món.


Mua hải sản tự nấu nướng hay làm quà: Bạn hãy hỏi chủ khách sạn đường ra chợ Lưới, đây là chợ bán hải sản do ghe thuyền đánh bắt về cho dân địa phương nên tuy nhỏ nhưng rất phong phú và rẻ, tôm, cá, ghẹ, mực… tươi rói. Chợ bán nhiều loại hải sản nhất vào lúc 6 – 7 giờ sáng và 4 – 5 giờ chiều, là giờ thuyền ghe đi biển về. Nên hỏi xem khách sạn có cho mượn hay thuê nồi luộc hải sản không, nếu có thì ra mua về ăn, ngon bổ rẻ. Chủ động hơn, bạn mang theo bếp ga, mang ra bờ biển tự nướng, luộc ăn cũng rất tuyệt. Tất nhiên bạn cũng có thể “khuân” về Vietnam package tours cho người thân.