Hiện nay có nhiều loại thực phẩm vừa ngon, lạ mà lại vô cùng bổ dưỡng trên thị trường và được nhiều người mua về chế biến làm món ăn chiêu đãi gia đình. Thịt dê, thịt lợn rừng, thịt lợn mán là ba trong số những loại thịt đó. Mua những loại thịt này về có thể chế biến thành những món ăn ngon vô cùng hấp dẫn, đáp ứng các phong cách ẩm thực khác nhau của từng thành viên trong gia đình. Hay như các nhà hàng, khách sạn, chúng lại là nguyên liệu chính để chế biến ra những món ăn làm nên thương hiệu cho nhà hàng, khách sạn. Dê không phải loại thịt quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Chúng được chăn thả trên những ngọn đồi, vách núi đá và ăn các loại thức ăn tự nhiên như cây cỏ, lá cây, do đó thịt của chúng thường rất thơm. Không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng nữa. Chúng có thể chữa được các bệnh hen xuyễn, lao, viêm phổi, có thể giữ ấm cơ thể. [B][url=http://dacsansach.net/san-pham/thit-de.html]thịt dê[/url][/B] như một vị thuốc vậy, ăn vào làm cho sức khỏe của con người được tăng cường. Cũng giống như thịt lợn rừng, [B][url=http://dacsansach.net/san-pham/lon-man.html]Thịt lợn mán[/url] [/B]cũng là loại thịt được nuôi tự nhiên, sống trong môi trường khắc nghiệt với thời tiết, thiên nhiên bão gió phức tạp. Vì vậy không quá khó hiểu khi thịt của nó thơm hơn, mềm hơn, nhiều nạc ít mỡ và bì khá giòn. Khi ăn vào cảm thấy vị ngọt và ngon trong cổ họng. Đặc điểm xương không to, mõm nhọn, mặt ngắn, trán nhăn, tai bé, mình dài thon, chân gầy, đặc biệt là lông dài và cứng (lông càng cứng càng rậm ăn càng thơm ngon, vì càng rậm chứng tỏ càng lai lợn rừng nhiều), 03 lỗ chân lông chụm 01 lỗ. Đây là đặc điểm nhận dạng của thịt lợn mán. Lợn rừng là giống lợn lông đen, mõm dài, khi trưởng thành trọng lượng khoảng 30 - 40 kg, thường nuôi thả rông. Khi đàn con sinh ra chúng lại tiếp tục đi rông theo mẹ, tự tìm kiếm thức ăn là chính. Lợn rừng chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên, nên con nào tồn tại đều chắc, khỏe, thịt chắc, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Cũng giống như thịt dê, thịt lợn rừng có da khá dày và cứng, lớp thịt nạc gần như gắn liền vào da bằng một lớp màng mỏng do lớp mỡ ở giữa rất ít. Da của lợn rừng sần sùi chứ không được bóng như da của lợn nhà. Lỗ chân lông của lợn rừng thường có ba sợi lông mọc chụm vào một chỗ. Thịt của nó có màu nhạt hơn chứ không đỏ như thịt lợn nhà và có mùi hôi khá đặc trưng. Lợn rừng chuẩn được nuôi thả rong, tức là người dân chỉ cho ăn rau, ngô, khoai, sắn… vào buổi sáng, còn ban ngày chúng tự tìm kiếm thức ăn trên đồi. Vì đặc điểm này nên [B][url=http://dacsansach.net/san-pham/thit-lon-rung.html]thịt lợn rừng[/url][/B] rất ngọt và thơm so với thịt lợn nuôi.