Ngày nay khi mà thị trường thực phẩm đang ngày một trở nên đắt đỏ và phức tạp, các loại thức ăn trở nên thiếu an toàn và không còn ngon như ngày trước thì các loại thịt đặc sản rừng lại được nhiều người tìm đến và thích thú như một sản phẩm thay thế. Các loại thịt như thịt lợn rừng, [B][url=http://dacsansach.net/san-pham/lon-man.html]thịt lợn mán[/url][/B], thịt dê đều là những loại thịt rất thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt hương vị của nó luôn làm cho người ta nhớ đến mãi về sau. Để mua được những loại thực phẩm này không quá khó, chỉ cần một cú click chuột trên website của những đơn vị chuyên cung cấp thịt đặc sản là chúng ta có ngay các loại thịt này và được vận chuyển miễn phí. Nhưng sau khi có thực phẩm rồi thì làm thế nào để có những món ăn ngon thì lại là vấn đề khác. Dưới đây là một số cách chế biến món thịt lợn rừng, thịt lợn mán và [B][url=http://dacsansach.net/san-pham/thit-de.html]thịt dê[/url][/B] ngon tại nhà, chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần. Trước hết là món lợn mán nướng riềng mẻ. Món này làm khá đơn giản, nguyên liệu cũng không khó tìm như sau: lợn mán thịt vai hoặc thịt ba chỉ, riềng, xả, mẻ, mắm tôm, mật ong, nước mắm, rượu trắng, hạt dổi, dầu ăn. Cách thực hiện như sau: thịt lợn thái miếng vuông, rửa sạch. Riềng giã vắt lấy nước, sả băm nhỏ. Sau đó ướp thịt với nước riềng, sả, mắm tôm, mẻ, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn trong vòng một đến hai tiếng. Xếp thịt vào vỉ nướng trên than hoa, vừa nướng vừa tưới dầu ăn hoặc mỡ cho thịt đỡ khô. Sau khi nướng thấy thịt lợn mán chin vàng, xém cạnh thì lấy ra và ăn với cơm. Một món ăn ngon nữa là món [B][url=http://dacsansach.net/san-pham/thit-lon-rung.html]thịt lợn rừng[/url][/B] xào sả ớt. Chuẩn bị nguyên liệu như sau: thịt lợn thái mỏng, sả, hành tây, ớt, đường, muối, sữa dừa, mì chính, bột nêm, dầu hào, dầu điều. Tiến hành làm như sau: sả thái mỏng, ớt khô bỏ hạt, thái sợi. Thịt thăn lợn rừng rửa sạch, thái sợi, ướp với hạt nêm, nước tương và sả. Đun nóng dầu, cho thịt vào chảo, cho ớt, gừng vào chao chín vớt ra đĩa. Cuối cùng là món thịt dê hầm tỏi. Ta tiến hành rửa dê sạch, thái lát vừa ăn, cho vào nồi nấu đến khi gần chín thì thêm tỏi vào, hầm thêm 20 phút nữa, nêm gia vị vừa ăn. Dùng ăn nóng lúc đói bụng. Trên đây là cách chế biến các món ăn ngon từ thịt lợn rừng, thịt dê và thịt lợn mán.