Ứng dụng quản lí tập tin cho Windows Phone 8.1 sẽ có mặt cuối tháng này


Microsoft vừa lên tiếng xác nhận rằng trong tuần tới, sẽ có trình quản lí tập tin mang tên File Manager có mặt cho người dùng Windows Phone 8.1, đáp lại sự "mong chờ" của người dùng thời gian qua.
Trong buổi trò chuyện mới đây trên Reddit AMA (Ask Me Anything: Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì) bàn về tương lai của Windows Phone 8.1, lãnh đạo nền tảng Joe Belfiore cho biết rằng sắp tới đây, tính năng được người dùng mong đợi mang tên File Manager cho phép quản lí tập tin sẽ có mặt cho người dùng.
"Chúng tôi đang xây dựng một trình quản lí tập tin mang tên File Manager. Tôi đã thử nghiệm trên 2 thiết bị của mình và cho kết quả hoàn hảo", Joe tiết lộ.

Cùng với đó, Joe đã đăng tải khá nhiều ảnh màn hình về File Manager trong đó tải đế chế xanh i cho điện thoại có những tùy chọn cho phép di chuyển tập tin, thư mục qua lại lẫn nhau, qua lại giữa bộ nhớ máy và thẻ nhớ, tạo thư mục, tập tin mới,... điều mà phiên bản Windows Phone 8 trở về trước chưa từng có và phải "nhờ cậy" ứng dụng bên thứ ba (những ứng dụng này làm việc rất thiếu hiệu quả).
Theo Joe cho biết, nhiều khả năng File Manager sẽ có mặt cho người dùng vào cuối tháng 5 này, và ông nhấn mạnh đây chính là một "bổ sung lớn" nữa cho Windows Phone 8.1.

Cũng trong buổi trò chuyện này, Joe cũng đã đề cập đến khá nhiều vấn đề, trong đó có trợ lý ảo Cortana. Hiện tại, Microsoft đã cung cấp 1 trang web liên quan để các nhà phát triển cũn tải viber cho điện thoại g như người dùng có thể đóng góp ý kiến cũng như phản hồi lỗi nhằm giúp hãng hoàn thiện sản phẩm trước khi đưa ra phiên bản chính thức.